21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Ngân hàng số Timo vừa huy động 20 triệu USD từ loạt quỹ VC danh tiếng

Timo Bank vừa huy động thành công 20 triệu USD trong vòng tại trợ mới do Square Peg dẫn đầu, công ty VC đã đầu tư vào các kỳ lân như Canva, FinAccel và Airwallex. 

Jungle Ventures, Granite Oak, Phoenix Holdings và các nhà đầu tư thiên thần khác cũng tham gia vòng gọi vốn, theo Tech in Asia. 

Đây là vòng tài trợ vốn bên ngoài đầu tiên của Timo, số tiền thu được nhằm mục đích phát triển công nghệ nền tảng với trọng tâm là các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam. 

Timo thành lập năm 2015. Công ty cung cấp các sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số hỗ trợ thanh toán thiết yếu và các dịch vụ ngân hàng giúp cho khách hàng không cần phải đến các chi nhánh thực. 

Người tiêu dùng thậm chí có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần đến ngân hàng để đăng ký. Công ty cho biết cũng giúp cho khách hàng của mình hình dung các mục tiêu tài chính với các lựa chọn tiết kiệm cố định hoặc linh hoạt, và không có phí ẩn. 

Timo đặt mục tiêu đạt được giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Việt Nam để có thể hoạt động như một ngân hàng kỹ thuật số độc lập.  

“Chúng tôi cam kết sâu sắc với sứ mệnh thiết lập chuẩn mực cho ngân hàng hiện đại Việt Nam, đồng thời mạng lại khả năng tiếp cận và hoà nhập tài chính tốt hơn cho phần lớn dân số vẫn chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng”, Giám đốc điều hành Henry Nguyễn cho biết. 

Đợt tăng vốn gần đây của Timo diễn ra trong bối cảnh việc triển khai các sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số đang gia tăng tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Trong khi phần lớn người dùng Việt Nam sử dụng kết hợp giữa ngân hàng kỹ thuật số và chi nhánh thực, lượng người sử dụng dịch vụ ngân hàng số đã tăng 41% vào năm ngoái.