24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ: Bán đã không dễ, thủ tục còn rườm rà gây khó cho khách hàng

LTS: Gần đây, câu chuyện xử lý nợ xấu liên quan đến tài sản đảm bảo là xe ô tô thu hút sự chú ý của dư luận: Xe được rao bán giá rẻ và hạ giá liên tục nhưng ngân hàng vẫn khó bán. Là người trong cuộc, tác giả của bài viết dưới đây đã chia sẻ những góc khuất đằng sau việc xử lý nợ xấu có tài sản bảo đảm là xe ô tô, để quý độc giả cùng theo dõi.

——–

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài từ năm 2019 đến nay, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 hiện tại gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế nói chung. Dễ thấy, các cá nhân, doanh nghiệp tận dụng nguồn vốn vay từ các ngân hàng để mở rộng kinh doanh, mua sắm tài sản để phục vụ kinh doanh như vay mua xe ô tô chạy dịch vụ, doanh nghiệp phục vụ các tuyến cố định, cá nhân hợp tác với các ứng dụng công nghệ và mua nhà rồi cho thuê lại,…lại càng khó khăn hơn.

Khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát và giãn cách kéo dài thì tình trạng thanh lý tài sản xuất hiện khá nhiều do các chủ tài sản không còn khả năng trả nợ đành phải bán tài sản để trả cho ngân hàng, cũng có những trường hợp thực tế “bỏ của chạy lấy người” – mặc kệ ngân hàng tiến hành xử lý tài sản để thu hồi nợ.

Tâm lý của không ít khách nợ khi mất khả năng thanh toán thường là bỏ mặc khoản nợ cho ngân hàng xử lý. Cũng có những khách hàng không thiện chí hợp tác, có những hành động với thái độ thái quá, gây nguy hiểm đối với nhân viên của ngân hàng trong quá trình xử lý tài sản. Có thể kể đến như: dùng những lời văng tục, huy động nhiều người thân cản trở trong việc thu giữ tài sản, không tự nguyện bàn giao tài sản, không cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan đến tài sản, ẩn giấu tài sản lúc nơi này, lúc nơi khác, thậm chí bán cho bên thứ 3 mà không thông báo cho ngân hàng,…