24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

“Dồn dập” đề xuất giảm lãi suất, giảm thuế, giãn nợ cho đơn vị vận tải

Chưa kịp “hồi sức” từ các đợt dịch trước, các doanh nghiệp vận tải tiếp tục lao đao trong đợt bùng phát mới của đại dịch. Hàng loạt hiệp hội vận tải vừa có văn bản  kiến nghị Chính phủ và bộ, ngành liên quan có các giải pháp hỗ trợ khẩn cấp doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

DOANH NGHIỆP VẬN TẢI KHỐN ĐỐN

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về kiến nghị hỗ trợ các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và Sở đã tạm ngừng 39 tuyến xe buýt do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Các khoản chi phí lớn phải trả như lãi suất vay ngân hàng, tiền thuế, tiền thuê mặt bằng, bảo hiểm xã hội cho người lao động, phí kiểm định, phí sử dụng đường bộ, phí bến bãi… gần như là cố định, vì đến hạn là bắt buộc phải thanh toán, ảnh hưởng lớn đến đời sống và hoạt động ổn định của các đơn vị vận tải”, Sở Giao thông vận tải TP.HCM nêu rõ.