21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Hàn Quốc phát triển công nghệ đột phá: Triển khai hệ thống AI phát hiện những vụ nhảy cầu tự tử

Những cây cầu dọc sông Hàn của thủ đô Hàn Quốc được biết đến là điểm nóng của các vụ tự tử. Theo Korea Times, mỗi năm có khoảng 500 người cố gắng tự tử ở đây.

Thông qua machine learning, những camera này phát hiện ra những người nán lại quá lâu trên cầu trong khi xác thực những phát hiện này với các video giám sát khác từ khu vực. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến các đội cứu hộ ở trạm gần cầu. Các nhân viên điều phối phải nhanh chóng triển khai thuyền và nhân viên cứu hộ để cố gắng ngăn chặn vụ tự tử xảy ra hoặc để giải cứu người đó.

Trụ sở Phòng cháy và Thảm họa thủ đô Seoul đã phối hợp với Viện Công nghệ Seoul phát triển công nghệ này trong gần hai năm. Người phát ngôn của trụ sở trao đổi với tờ Korea Times: “Điều quan trọng nhất trong việc giải cứu những người cố gắng tự tử là phải ngăn được họ trước khi họ nhảy xuống nước. Một khi điều đó xảy ra, tỷ lệ sống sót giảm xuống dưới 50%”.

Ông bổ sung: “Chúng tôi giám sát 572 camera quan sát trong trung tâm điều khiển, vì vậy không dễ để số ít nhân viên nắm bắt được mọi thứ. Nhưng giờ đây, hệ thống AI sẽ chọn cảnh quay của một người có hành vi đáng ngờ và phát ra âm thanh báo động để đội cứu hộ có thể phản ứng nhanh hơn”.

Trang tin địa phương Korea Bizwire đưa tin rằng các camera được liên kết với một trung tâm điều khiển được bố trí nhân viên làm việc suốt ngày đêm.

Tờ Korea Times cho biết trong số 28 cây cầu bắc qua sông Hàn, những cây cầu được coi là điểm nóng về các vụ tự tử, đã được lắp đặt nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi này xảy ra.

Trong số đó, Cầu Mapo được lắp đặt một cảm biến áp lực để phát hiện một người nắm chặt lan can hơn bình thường. Các cảm biến trên Cầu Seogang thì cảnh báo những người cứu hộ khi phát hiện cơ thể người bên dưới sông. Ngoài ra, một hàng rào an toàn hơn 2m với lan can cũng đã được lắp đặt trên Cầu Mapo để khiến mọi người khó trèo qua hơn.

Tỷ lệ tự tử của Hàn Quốc liên tục đạt mức cao nhất trong số các quốc gia phát triển. Năm 2020, cả nước ghi nhận cứ 100.000 người thì có 25,7 vụ tự tử xảy ra. Theo báo cáo của The Korea Herald, tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người trẻ tuổi ở nước này kể từ năm 2007.

Theo Business Insider