20 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Giàu lên chỉ sau 1 đêm, tỷ phú ‘Amazon Hàn Quốc’ định hình lại bảng xếp hạng giới tinh hoa, các chaebol mất vị thế thống trị

Khối tài sản của Bom Kim hiện trị giá 8,7 tỷ USD, theo đó ông là người giàu thứ 4 Hàn Quốc, theo Bloomberg Billionaires Index. Kim sinh ra ở Hàn Quốc và mang quốc tịch Mỹ. Ông chính thức gia nhập “câu lạc bộ” những người giàu nhất Hàn Quốc, sau một thời gian nhóm này vốn bị các gia đình sở hữu tập đoàn lớn kiểm soát, ví dụ như Samsung và Hyundai. Năm 2010, sau khi từ Mỹ trở về Hàn Quốc, Bom Kim thành lập Coupang, ông giữ 10% cổ phần công ty với 77% trong đó có quyền biểu quyết.

Dẫu vậy, bối cảnh trên đã thay đổi trong thời gian gần đây. Seo Jung-jin –nhà sáng lập công ty công nghệ sinh học Celltrion, đã trở thành tỷ phú giàu thứ 2 Hàn Quốc khi cổ phiếu ngành y tế bứt phá do đại dịch Covid-19 lây lan. Các “ông trùm” ngành công nghệ như Kim Jung-ju của công ty sản xuất game Nexon và Brian Kim – nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin Kakao, cũng chính thức góp mặt vào danh sách những người giàu nhất xứ sở kim chi.