21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bật mí cách để ‘túi tiền’ của bạn rủng rỉnh hơn trong năm 2022: Chỉ tiết kiệm thôi là chưa đủ!

Cuộc khủng hoảng từ đại dịch đã gây áp lực lớn lên tài chính của các hộ gia đình, với các hóa đơn năng lượng, thế chấp, nhiên liệu và thực phẩm đều tăng mạnh. Đồng thời, các ngân hàng lớn cũng cung cấp lãi suất gần bằng 0 cho những người gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, có nhiều cách để cải thiện ngân quỹ của bạn trong năm nay, ngoài kiếm tiền thì bạn nên giảm các chi tiêu không cần thiết. Dưới đây là tổng hợp các cách đơn giản để tăng thu nhập của bạn vào năm 2022.

1. Xem xét lại hợp đồng thế chấp

Mặc dù lãi suất thế chấp bắt đầu tăng, nhưng sẽ còn thay đổi trong suốt cả năm, mức giá vẫn có thể rất rẻ hơn. Nếu bạn sắp kết thúc một thỏa thuận với mức giá cố định, bạn nên tìm kiếm một ưu đãi tốt hơn và cắt giảm chi phí hàng tháng của mình.

2. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý

Chi tiêu quá trớn thường là kết quả của việc bạn không theo dõi số tiền vào và ra khỏi tài khoản ngân hàng của mình. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích giúp bạn tính toán các khoản tiền, bao gồm thuế, lương hưu và các khoản vay sinh viên. Từ đó, bạn có thể tính ra số tiền phù hợp để chi tiêu (và tiết kiệm) mỗi tháng.