20 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Tháng 9 và 10 tới là cơ hội để nhà đầu tư mua vàng trước khi giá tăng trở lại?

Giá vàng đã giảm 2 tuần liên tiếp, và có nhiều khả năng sẽ giảm thêm nữa trong vài tuần tới trước khi tăng trở lại.

Fxempire dẫn lời chuyên gia phân tích kỹ thuật AG Thorson cho rằng, giá vàng vẫn đang trên đà tăng, có thể kéo dài đến năm 2030, do các Chính phủ bị mắc kẹt trong hoàn cảnh lãi suất âm và không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải phá giá tiền tệ của mình. Do trái phiếu cũng không mang lại lợi nhuận và nguy cơ vỡ nợ ngày càng gia tăng nên các nhà đầu tư nên chuyển sang kim loại quý.

Ông Thorson cho rằng đến cuối thập kỷ này, giá vàng có thể vượt 8.500 USD/ounce, thậm chí chạm 10.000 USD/ounce. Khả năng đó có thể xảy ra song tỷ lệ dự báo chính xác không cao. Không riêng ông Thorson có dự báo khó tin như vậy. Fxstreet dẫn lời Giám đốc đầu tư của quỹ ByteTree Asset Management, ông Charlie Morris, cũng cho rằng vàng có thể đạt mức giá 7.000 USD/ounce “nhưng sẽ mất nhiều thời gian”.

Ông Thorson cũng như đa số các chuyên gia khác, cho rằng giá vàng sẽ còn tiếp diễn xu hướng tăng. Nhưng theo ông, xen kẽ giữa những đợt giá tăng sẽ là những khoảng giá giảm, và lúc này giá vàng đang giảm, sẽ kéo dài cho đến tháng 9 tới, thậm chí giá có thể chạm mức thấp nhất 6 tháng trước khi lấy lại đà tăng.