23 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Tạp chí GBAF vinh danh BIDV là Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á

Với nền khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV – SME) đạt trên 318.000 doanh nghiệp, chiếm gần 40% tổng số DNNVV tại Việt Nam, cùng với những bước tiến vượt bậc trong cung cấp dịch vụ tài chính cho khối doanh nghiệp này, mới đây BIDV đã được trao giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á năm 2021” sau chương trình bình chọn của Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF).

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam nhận giải thưởng cấp khu vực dành cho hoạt động phục vụ khối khách hàng SME.

Để đạt được vị thế dẫn đầu, trong thời gian qua, BIDV luôn lấy khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá, cung cấp các giải pháp toàn diện đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và triển khai các giải pháp theo định hướng của Chính phủ… Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, BIDV luôn đồng hành với cộng đồng DNNVV và không ngừng sáng tạo, cải tiến để hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp, hướng tới xây dựng một cộng đồng DNNVV phát triển năng động và bền vững. Bằng những nỗ lực cao độ, hoạt động ngân hàng phục vụ DNNVV của BIDV đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổng dư nợ của khối DNNVV đạt hơn 270 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2020.

Với sự tăng tốc chuyển đổi số nền khách hàng, dịch vụ ngân hàng số BIDV iBank đạt mốc 56.600 khách hàng là DNNVV. BIDV đã cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho gần 1.500 DNNVV, triển khai giải pháp thanh toán SmartPOS, QRCode và Thẻ Y tế thông minh đến 29 bệnh viện trên cả nước… Ngoài ra, BIDV đang tích cực triển khai Chương trình “SME Digitrans – Chuyển đổi số cùng DNNVV”, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính – kế toán cho các DNNVV. Chương trình này được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đồng hành và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

BIDV cũng đã triển khai hàng loạt hành động kịp thời nhằm hỗ trợ DNNVV vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như: Miễn giảm lãi vay, xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, triển khai các gói tín dụng ngắn hạn ưu đãi lãi suất cho vay… với quy mô lên tới 150.000 tỷ đồng. Đặc biệt, BIDV cung cấp các giải pháp tài chính và phi tài chính ưu đãi cùng với các chương trình tư vấn kinh doanh chuyên biệt từ các chuyên gia tài chính hàng đầu cho DNNVV do phụ nữ làm chủ… Những nỗ lực của BIDV đã giúp các DNNVV phục hồi sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động.