24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bitcoin đột ngột giảm mạnh

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm 3,1% xuống còn 13,201 USD vào lúc 13:40 ngày 28/10 (theo giờ Việt Nam). Các đồng tiền thay thế bao gồm Litecoin và Monero cũng giảm, trong khi Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy giảm 3,7%.

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp cho biết: “Phiên giao dịch rộng rãi, không ngại rủi ro này đang kích hoạt tình trạng bán tháo trên diện rộng, khiến mọi tài sản rủi ro, như vàng và Bitcoin, thực sự bắt đầu giảm mạnh”.

Mức cao nhất hôm qua là 13.857 USD chỉ vượt quá mức đỉnh được thiết lập vào tháng 6/2019. Moya nói: “Tôi nghĩ rằng 14.000 đô la là một ngưỡng rất quan trọng. Một khi mức đó được đưa ra, sẽ có rất nhiều điều ngược lại ở đây.”

Trước khi tạm dừng vào thứ Tư, Bitcoin đã tăng khoảng 15% kể từ một thông báo vào tuần trước của PayPal Holdings Inc. rằng nó sẽ cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử.

Nhưng những người ủng hộ Bitcoin nói rằng sự sụt giảm của đồng tiền này có thể không phải là lý do đáng lo ngại. Nhiều người cho rằng tiền điện tử – và đặc biệt là Bitcoin – cuối cùng có thể được hưởng lợi trong thời đại in tiền tràn lan từ ngân hàng trung ương và tiềm năng lạm phát tăng đột biến.

Tham khảo: Bloomberg