29 Tháng Hai, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Agribank chào bán khoản nợ trăm tỷ thế chấp bằng 6 triệu cổ phần EVF

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư tài chính và Bất động sản Quảng Đại (Công ty Quảng Đại).

Khoản nợ của Công ty Quảng Đại tại Agribank Chi nhánh Tràng An có giá trị ghi số tính đến ngày 18/10 là gần 141,6 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 71,6 tỷ đồng và nợ lãi là gần 70 tỷ.

Theo Agribank, khoản nợ trên được đảm bảo bởi 6 triệu cổ phần EVF của Công ty Tài chính CP Điện Lực (EVN Finance) do Công ty Cổ phần Đầu tư ATS sở hữu. Số cổ phần này đã được EVN Finance xác nhận phong tỏa ngày 11/8/2016 theo đề nghị của ngân hàng.

Ngoài ra, khoản nợ cũng được đảm bảo bởi toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Agribank chào giá khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 127,4 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm thuế GTGT, các loại thuế, phí, lệ phí khác theo quy định của pháp luật. Người trúng đấu giá hoàn toàn chịu trách nhiệm trong quá trình quản lý sử dụng đối với tài sản trúng đấu giá.

Được biết, Công ty Quảng Đại được thành lập năm 2006 do ông Nguyễn Hữu Sinh làm người đại diện theo pháp luật. Công ty có trụ sở chính tại phố Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Về phía Agribank, ngân hàng này cũng liên tục rao bán các khoản nợ và tài sản thế chấp của nhiều công ty trong thời gian gần đây.

Mới nhất, Agribank chi nhánh Bến Thành thông báo đấu giá khoản nợ Doanh nghiệp Tư nhân Bảy Hổ với giá khởi điểm 11,4 tỷ đồng. Khoản nợ được thế chấp bằng quyền sử dụng đất và nhà ở tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng cũng đang rao bán khoản nợ hơn 32 tỷ đồng của Công ty CP Đầu tư Xây dựng PMC với giá khởi điểm 24 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền tại Phường 10, Quận Tân Bình, TP . Hồ Chí Minh.