24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Smartinvest vinh dự lọt top 58 doanh nghiệp xuất sắc toàn khu vực

Giải thưởng ABA (ASEAN Business Awards) là giải thưởng danh giá với tôn chỉ “Lan tỏa giá trị của sự cống hiến”, tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc luôn giữ được sự ổn định trong kinh doanh – đó cũng chính là những giá trị đáng quý dành cho cộng đồng trong thời kỳ toàn thế giới đương đầu với đại dịch Covid 19.

ABA mang tầm cỡ quốc tế khi được lãnh đạo ASEAN đặc biệt quan tâm. Sau 14 năm được tổ chức, giải thưởng ABA đã tạo được những dấu ấn đậm nét trong cộng đồng doanh nghiệp ASEAN. Những doanh nghiệp, doanh nhân nhận được giải thưởng ABA đều là những doanh nghiệp hàng đầu khu vực hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hội đồng giám khảo với các thành viên đến từ 10 quốc gia ASEAN

Để trở thành những doanh nghiệp chiến thắng giành giải thưởng ABA 2021, các doanh nghiệp phải vượt qua quy trình tuyển chọn và đánh giá hết sức nghiêm ngặt. Sau khi doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ và nộp trực tuyến, những hồ sơ hợp lệ sẽ được tổng hợp và lựa chọn vào vòng chấm giải và được đánh giá bởi Hội đồng Giám khảo để chọn ra doanh nghiệp đạt giải ở từng hạng mục.

Điểm đặc biệt của Hội đồng giám khảo ABA là sự tập hợp của những thành viên đến từ 10 quốc gia ASEAN. Đây là các chuyên gia, học giả và nhà kinh tế hàng đầu đại diện cho các nước ASEAN sẽ chấm giải dựa trên các tiêu chí để tìm ra những doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Hệ thống giải thưởng được xây dựng khoa học và phù hợp

Hệ thống giải thưởng ABA 2021 chia làm 9 hạng mục được xây dựng dựa trên việc kế thừa, chắt lọc của ABA những năm trước và phát triển những hạng mục giải thưởng phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của khu vực hiện nay bao gồm: Priority Integration Sectors (Doanh nghiệp trong ngành hội nhập ưu tiên); SME Excellence (Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ xuất sắc); Young Entrepreneur (Doanh nhân trẻ tiêu biểu); Woman Entrepreneur (Doanh nhân nữ tiêu biểu); Family Business (Doanh nghiệp gia đình); Skills Development (Phát triển nguồn nhân lực); Friends of ASEAN (Đối tác thân thiết ASEAN); Inclusive Business (Doanh nghiệp phát triển Bao Trùm); Combating Covid-19 (Ứng phó Covid-19).

Phát biểu tại sự kiện, Bà The Hon. Yanty Rahman, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN 2021 chia sẻ: “Đối với năm 2021, doanh nghiệp và doanh nhân ASEAN là những chiến sỹ tuyến đầu giúp cho nền kinh tế khu vực giảm bớt thiệt hại trước đại dịch, khi vừa đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, đảm bảo tăng trưởng doanh nghiệp, đồng thời đóng góp rất nhiều trong công tác phòng – chống đại dịch của mỗi quốc gia, khu vực bằng nhiều những nguồn lực quý giá khác nhau. Và với những sự cống hiến đó, xã hội cần phải có những sự tôn vinh đặc biệt dành cho doanh nghiệp, và đây chính là điều mà ABA 2021 hướng đến.”