24 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Covid-19 thay đổi ngành bất động sản truyền thống và cuộc đua chuyển đổi số tại Việt Nam

Bức tranh bất động sản mùa dịch

Báo cáo tháng 8/2021 của trang Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường bất động sản chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, khiến bức tranh chung khá ảm đạm.

Theo đó, tổng lượng tin đăng chào bán nhà đất tháng 8/2021 giảm 58% so với tháng trước và 75% so với cùng kỳ năm trước. Lượt quan tâm tìm kiếm nhà đất trên toàn thị trường trong tháng 8 cũng suy giảm 27% so với tháng 8 và 39% so với cùng kỳ.

Tại Hà Nội, nguồn hàng chào bán nhà đất giảm 68% trong khi mức độ quan tâm bất động sản giảm 36% so với tháng trước. Tương tự, Tp.HCM ghi nhận nhu cầu tìm mua nhà đất giảm 17% còn lượng tin rao bán cũng giảm 59%. Dù sự quan tâm có giảm, nhưng chỉ số giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM ổn định trong tháng 8 và tăng 8-9% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên bức tranh chung vẫn có những điểm sáng như việc người mua nhà và giới đầu tư gia tăng mức độ quan tâm tìm mua bất động sản tại các tỉnh như Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh và Lâm Đồng. Cụ thể, số liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bắc Giang ghi nhận tăng thêm gần 26%, trong khi Hải Phòng và Bắc Ninh cũng tăng lần lượt 8% và 7%.