23 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Nhiều người cười khi Thế Giới Di Động mở chuỗi Bách Hóa Xanh. Ngày hôm nay không ai dám cười nữa!

Rất nhiều người đã cười, kể cả những người làm việc trong doanh nghiệp quy mô lớn đã vô cùng ngạc nhiên khi Thế Giới Di Động mở ra chuỗi Bách Hóa Xanh. Ngày hôm nay, không ai dám cười nữa. Đến hôm nay Thế Giới Di Động đã có gần 2.000 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc. Mọi người có thể chê bai về hệ thống vận hành, về đủ thứ nhưng không thể phủ nhận 2.000 cửa hàng Bách Hóa Xanh này đang phát huy được tác dụng, sự cần thiết của nó trong mùa dịch. Tôi tiết lộ con số này, 2.000 cửa hàng này năm nay sẽ mang lại cho Thế Giới Di Động 30.000 tỷ đồng doanh thu”, đây là nhận định của Chủ tịch FPT Telecom về Thế Giới Di Động trong toạ đàm “Vắc xin cho doanh nghiệp – Khách hàng là trung tâm hay Bán hàng là trung tâm?” do Học viện Kingsman tổ chức mới đây.

Các bạn có thể giật mình, nhiều người sẽ nói rằng chắc họ gặp may. Tôi lại muốn nói rằng, Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh và gần đây là chuỗi nhà thuốc An Khang đều có chung một chính sách, nhìn xa trông rộng của những người lãnh đạo”.

Theo ông Hoàng Nam Tiến, chính sách ở đây là việc dựa vào nền tảng công nghệ về hệ thống quản trị và phân phối. Thế Giới Di động đã xây dựng cho mình trụ cột kinh doanh với các hướng kinh doanh khác nhau, đa dạng hóa sản phẩm. Trong mùa dịch này, họ đã chứng minh được là họ đã tồn tại và sẽ tồn tại vững chắc, còn tiếp tục phát triển.

Trên thực tế, Bách Hóa Xanh đã “lớn nhanh như thổi” ngay trong thời đại dịch. Doanh thu của chuỗi bách hoá này chạm ngưỡng 13.360 tỷ đồng cho 6 tháng đầu năm 2021, cao hơn 42% so với cùng kỳ. Riêng tháng 6/2021, Bách Hóa Xanh vượt mốc doanh thu 2.700 tỷ đồng, tăng 7% so với tháng 5 và tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng trong tháng 6 đạt hơn 1,4 tỷ đồng. Đến tháng 7/2021, chuỗi bách hoá này tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới, với mức doanh thu gần 4.240 tỷ đồng, tăng 55% so với tháng 6/2021 và tăng 133% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trung bình tăng vọt lên 2,1 tỷ đồng trên mỗi cửa hàng.

Từ “đứa con” sinh sau đẻ muộn mang nhiều áp lực cho công ty mẹ, chỉ trong 2 năm, Bách Hóa Xanh đã trở mình thành trụ cột chính đóng góp vào doanh thu và giữ đà tăng trưởng cho Thế Giới Di Động.