23 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Chân dung founder được shark Hưng khen khuôn mặt giống Bill Gates: Tốt nghiệp Bách khoa Tp.HCM, làm việc lâu năm tại Singapore về thiết kế phần cứng

Xuất hiện tại tập 7, Shark Tank Việt Nam mùa 4, startup eLinkGate gây ấn tượng với các shark bởi ý tưởng công nghệ đặc biệt. Theo đó startup này đem đến ý tưởng xây dựng một nền tảng gọi là “Uber cho IT Support”. Về triển khai họ sản xuất thiết bị phần cứng eLinkKVM cho khách hàng doanh nghiệp và eLinkMe cho khách hàng cá nhân. Khi khách hàng gặp sự cố chỉ cần cắm USB vào máy tính, thiết bị sẽ tự động kết nối lên cloud (điện toán đám mây) và sau đó kết nối với chuyên gia IT để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Dù không quá hứng thú với mô hình bán hàng B2B2B nhưng hứng thú với sản phẩm eLinkMe, Shark Bình đề nghị rót 400.000 USD, trong đó 100.000 USD đổi lấy 10% cổ phần, 300.000 USD sẽ chuyển đổi cổ phần theo KPI cụ thể để sản xuất và thương mại hóa sản phẩm trên quy mô lớn.

Thậm chí shark Bình còn đưa ra lời hứa sẽ hỗ trợ cho startup ngân sách nhất định thử sức trên Shark Tank Mỹ và đánh giá nếu thực sự đúng như những gì nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Xuân Hoàng giới thiệu.

Không đầu tư vào startup này nhưng shark Liên và shark Hưng không ngại dùng những lời khen có cánh cho CEO này.

Shark Liên: Chị nhìn Hoàng chị rất là thích em vì thể hiện rõ được dân kỹ thuật.

Shark Hưng: Trông khuôn mặt kiểu rất giống Bill Gates thật.

Shark Liên: Tức là tương lai sẽ là tỷ phú (Cười).

Theo lời tự giới thiệu, Nguyễn Xuân Hoàng nảy ra ý tưởng kết nối máy tính với IT Support đồng thời đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ và Việt Nam trong thời gian đảm nhận vị giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam từ 10 năm trước.

Hoàng từng cho biết lý do dẫn anh đến với con đường khởi nghiệp bắt nguồn chính từ nhu cầu của người thân. Vốn học công nghệ thông tin, anh luôn được bố mẹ tin tưởng giao cho xử lý tất cả vấn đề về máy tính cho gia đình. Tuy nhiên khi công việc ngày càng nhiều, thường xuyên phải công tác xa nhà, anh nhiều khi không thể xử lý trực tiếp được. Trong khi đó, các phần mềm điều khiển máy từ xa thông thường lại không xử lý được các trường hợp nghiêm trọng như lỗi hệ điều hành. Ngoài ra còn vấn đề quan trọng khác là việc đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân khi mang máy đi sửa chữa ở ngoài.

Thông tin từ LinkedIn của CEO này cho biết công ty đa quốc gia mà anh nhắc đến là Molisys. Anh làm việc ở đây với từ năm tháng 4/2010-2/2014. Theo một số trang thông tin Molisys Solution là công ty cung cấp giải pháp phần mềm về công nghệ thẻ thông minh không tiếp xúc (smartcard). Tuy nhiên công ty này đã ngừng hoạt động từ năm 2016.