21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Lượng lớn lao động trẻ chọn Tây Ninh làm nơi an cư lạc nghiệp

Chọn Tây Ninh làm nơi “an cư lạc nghiệp”

Theo Sở Xây dựng, Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực được đánh giá có tốc độ đô thị hoá cao so với cả nước. 

Tây Ninh hiện đang sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển kinh tế toàn diện thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài hệ thống giao thông đồng bộ và kết nối thuận tiện với Tp.HCM và khu vực Đông Nam Bộ. 

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng mạnh trong những năm gần đây, chứng tỏ sự hấp thụ vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất công nghiệp nói chung và tại các khu công nghiệp nói riêng đang đạt được những kết quả tốt. Đây được xem là một chỉ dấu cho những thành công bước đầu trong việc tiến đến mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá năm 2030 của Tây Ninh.

Nhắc đến công nghiệp tại Tây Ninh, phải kể đến khu vực Gò Dầu, với Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông. Đây là yếu tố tiên quyết trong việc dân nhập cư, người lao động tăng đột biến tại địa phương này trong thời gian qua và trong những năm tiếp theo.

Anh Hải – người hiện đang làm việc tại một công ty may mặc có nhà máy đặt tại KCN Phước Đông từ năm 2019 cho biết, vợ chồng anh từng làm việc tại TP.HCM sau đó chuyển tới Tây Ninh, điều kiện làm việc thuận lợi cùng với điều kiện sống tại đây rất tốt là hai yếu tố đưa vợ chồng anh tới quyết định sẽ ổn định cuộc sống tại đây.

Là người nhập cư đến Gò Dầu vào cuối năm 2018, anh Tý người gốc Bình Phước chia sẻ anh đã có nghiên cứu thị trường tại đây, sau đó quyết định mua đất để xây phòng trọ. Anh cũng cho rằng số người lao động đổ về Gò Dầu làm việc tại KCN ngày một đông, mà số lượng phòng trọ nhà ở tại khu vực này chưa có nhiều sự lựa chọn, ngoài ra hệ thống đường xá ở đây ngày càng rộng rãi, phát triển nên nhiều người giống như anh chọn Gò Dầu là quê hương thứ hai để làm ăn, sinh sống. Hàng tháng anh vẫn đi làm cùng với tiền cho thuê phòng trọ, anh đang sỡ hữu thu nhập ổn định với hơn 20 phòng trọ. 

Có thể thấy rằng một lượng lớn người lao động ngoại tỉnh, chuyên gia nước ngoài nhìn nhận tỉnh Tây Ninh nói chung, Gò Dầu nói riêng như một mảnh đất giàu tiềm năng phát triển và định cư lâu dài.