21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Hạ tầng và du lịch tạo đòn bẩy phát triển BĐS ven biển Quy Nhơn

Lợi thế phát triển du lịch sẵn có

Có nhiều nguyên nhân khiến BĐS ven biển ở Quy Nhơn phát triển, đặc biệt là khi Bình Định đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ phấn đấu trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung. Du lịch được xem là một trong năm ngành kinh tế trọng điểm của Bình Định, vài năm trở lại đây Bình Định luôn có mặt trong danh sách các điểm đến mới tiềm năng. Vùng đất võ nổi danh này có cảnh quan thiên nhiên phong phú và có bề dày lịch sử văn hóa – và những lợi thế tự nhiên giúp phát triển du lịch. Địa hình đa dạng gồm có núi, sông, hồ và gần 150.000 ha rừng tự nhiên là điều kiện lý tưởng để nơi đây phát triển các loại hình du lịch sinh thái, leo núi, nghỉ dưỡng…

Bình Định có 134 km bờ biển trải dọc phía đông của tỉnh. Các bãi tắm đẹp phân bố nhiều nhất là ở khu vực Quy Nhơn và vùng phụ cận, rất thuận lợi cho việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng thành các cụm, tuyến du lịch biển tập trung, liên hoàn.

Hạ tầng đồng bộ giúp BĐS bứt phá

Để tăng cường phát triển du lịch, Bình Định đã thực hiện chủ trương đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đi trước một bước, đây chính là chìa khóa giúp thị trường BĐS nơi này bứt phá.

Hệ thống giao thông nơi đây tương đối thuận lợi, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đặc biệt là đường biển. Cảng Quy Nhơn là một trong những cảng biển lớn của cả nước, đủ khả năng đón các tàu du lịch cỡ lớn từ khắp các nước trên thế giới. Việc đầu tư xây dựng mới nhà ga sân bay Phù Cát, nâng tầm thành nhà ga quốc tế và tăng tần suất các chuyến bay đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.