24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Cơ hội đầu tư tiềm năng từ shophouse bên tổ hợp quảng trường – bến du thuyền

Các quảng trường, bến du thuyền hay thương cảng sầm uất thường được xem như “nơi hội tụ tinh hoa” của các thành phố, khu đô thị.

Shophouse “trên bến dưới thuyền” độc bản

Tại Singapore, Tổng cục Du lịch nước này thống kê, vào thời điểm năm 2019 (trước khi bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19), Singapore đã đón 19,1 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có đến 12 triệu lượt khách trải nghiệm dịch vụ tại Clarke Quay – tổ hợp thương mại giải trí bên sông sầm uất hàng đầu đảo quốc này. Hay tổ hợp Marina Bay Sands, từ khi được khánh thành vào năm 2010, nơi đây đã trở thành biểu tượng của Singapore, thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, năm 2019 có tới 16 triệu lượt khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm và mua sắm tại tổ hợp Asiatique.

Sức hút lớn của các khu đô thị, tổ hợp “trên bến dưới thuyền” khiến shophouse tại đây mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư tranh nhau sở hữu. Theo Business Times, 6 tháng đầu năm 2021 thị trường BĐS Singapore ghi nhận sự quan tâm lớn của nhà đầu tư đối với loại hình shophouse thuộc những khu vực này, với giá trị giao dịch tăng 29,9% so với 6 tháng cuối năm 2020.