24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Thích nghi mùa dịch, PGT tổ chức Đại Hội Cổ Đông trực tuyến

Theo thông tin được công ty chia sẻ, công ty PGT Holdings đã thông qua các vấn đề sau:

Chủ đề 1. Thông qua Quy chế tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến và bỏ phiếu điện tử để có cơ sở tổ chức ĐHĐCĐ của công ty bằng hình thức trực tuyến trong thường hợp cần thiết (Tài liệu được công bố tại website công ty http://www.pgt-holdings.com/quan-he-co-dong/dai-hoi-dong-co-dong.html )

Chủ đề 2 : Thông qua việc Giao và Ủy quyền toàn bộ cho Tổng Giám đốc quyết định mọi chủ đề và thực hiện các thủ tục có liên quan đến việc hoàn thiện quy chế Quy chế tổ chức và Quy chế hướng dẫn bỏ phiếu điện tử tại Đại hội đồng cổ đông trực tuyến của Công ty theo quy định của pháp luật Trong phạm vi đã được ĐHĐCĐ thông qua, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Người đại điện pháp luật công ty có toàn quyền quyết định mọi chủ đề liên quan đến việc hoàn tất quy chế này.

Đại hội cổ đông diễn ra trực tuyến tạo điều kiện cho các cổ đông bao gồm cả những người ở vùng sâu vùng xa tham dự, giảm chi phí hoạt động mà không cần một địa điểm cụ thể thực tế, và giảm thiểu tối đa rủi ro lan truyền Covid-19 và các rủi ro khác mà không cần cổ đông, giám đốc và các thành viên khác phải tập hợp.

Do đó, sự thay đổi linh hoạt này sẽ giúp cho cuộc họp cổ đông diễn ra an toàn, hiện đại mà vẫn sôi nổi, hiệu quả và suôn sẻ, đảm bảo tối đa lợi ích của các cổ đông.

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2020, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như thu hồi khoản vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn Thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm – Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Mục tiêu tăng vốn lên hơn trăm tỷ đồng

Theo Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021, PGT dự kiến chào bán 2 triệu cp (mệnh giá 10,000 đồng/cp), tương đương tổng giá trị chào bán là 20 tỷ đồng. Giá chào bán dự kiến tối thiểu là 10,000 đồng/cp.

Toàn bộ số vốn thu được từ đợt chào bán này dự kiến là 20 tỷ đồng sẽ được dùng để tăng nguồn vốn lưu động Công ty tài chính vi mô tại Myanmar và Công ty con tại Việt Nam, bổ sung vốn lưu động và bổ sung vốn cho hoạt động thu mua công ty và đầu tư vào Công ty niêm yết tại Việt Nam và nguồn vốn vận hành hoạt động kinh doanh.

Cổ phần chào bán thêm sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời gian 1 năm. Thời gian thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có văn bản chấp thuận. Nếu thành công, PGT sẽ nâng vốn điều lệ từ hơn 92 tỷ đồng lên 112 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT cũng dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua việc sửa đổi ngành nghề kinh doanh. Cụ thể, PGT sẽ tăng thêm các ngành nghề như: (1) Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy tính; (2) Cổng thông tin; (3) Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng và đi thuê, (4) Dịch vụ quản cáo; (5) Cung ứng và quản lý người lao động; (6) Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Mới đây, PGT cho biết sẽ bán 384,196 cp quỹ từ ngày 09/08-08/09/2021. Mục đích nhằm cơ cấu lại nguồn vốn và thu hút thêm nhà đầu tư.