21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Quỹ VI Fund không còn là cổ đông lớn tại Kido

Quỹ Vietnam Investments Fund III (VI Fund III) đã bán ra 716.100 cổ phiếu KDC của Tập đoàn Kido, giảm sở hữu từ mức 5,07% xuống còn 4,76% vốn. Ngày giao dịch nhằm ngày 21/9/2021.

Về VI Group là quỹ đầu tư gây chú ý khi rót vốn vào những công ty có vị thế tốt và tiềm năng trên thị trường. Điểm lại, VI Group đã đầu tư vào Petrolimex, Nhựa Tiền Phong, Nam Long, Vinafco, Gemadetp, VNDirect…

VIGroup còn đầu tư vào những công ty chưa niêm yết như Momo, Seedcom, Teko, Wellsping, Galaxy, TocoToco, Food Center, QSR Vietnam…

Trong đó người đại diện là ông David Do được biết đến là người có kinh nghiệm điều hành các công ty toàn cầu chuyên về bán lẻ, viễn thông, truyền thông, thanh toán và tiếp thị, đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Microsoft, cũng như giữ chức vụ thành viên HĐQT của MSNBC, CNBC, ninemsn (Úc) và nhiều công ty khác ở Trung Quốc, Úc, Mexico và Trung Đông.

Trước khi gia nhập Microsoft, ông David là một thành viên sáng lập của EachNet, công ty Trung Quốc về thương mại điện tử sau này được tập đoàn eBay mua lại vào năm 2003.

Ông David cũng từng có thời gian làm việc với tư cách là chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp tại JP Morgan. Ông có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ) và cũng có bằng Cử nhân về Quản lý Hệ thống thông tin và Kế toán của Đại học New South Wales (Úc).

Trong đó, VI Group được thành lập năm 2006 bởi một số cá nhân có kinh nghiệp, chuyên đầu tư vào các ngành đang tăng trưởng ở Việt Nam. VI Group đang quản lý 3 quỹ đầu tư với tổng vốn đầu tư gốc là 500 triệu USD.

Đầu năm 2018, quỹ này thu hút được 20 triệu USD tiền đầu tư từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vào quỹ VI Fund III. Quy mô huy động của quỹ này lên tới 250 triệu USD đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân chủ yếu tại Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Myanmar…

Hiện, VI Fund III cùng các quỹ đầu tư và đơn vị liên quan đều được đăng ký kinh doanh tại thiên đường thuế Cayman Islands.