21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Phiên 24/8: Khối ngoại mua ròng trở lại trên HoSE, tập trung giao dịch cổ phiếu chứng khoán

Phiên giao dịch 24/8 diễn ra với những rung lắc khá mạnh quanh ngưỡng tham chiếu. VN-Index mở cửa trong sắc xanh cho thấy tâm lý giao dịch của nhà đầu tư có phần cải thiện sau hai phiên giảm điểm mạnh. Lực cầu có thời điểm đã đẩy VN-Index tăng hơn 8 điểm, tuy nhiên lực cung tăng mạnh khiến chỉ số nhanh chóng mất sắc xanh.

Áp lực chốt lời mạnh tại nhóm chứng khoán đã khiến nhiều mã giảm sâu, thậm chí giảm sàn như VIX, HCM, CTS, PSI,… Đà giảm cũng diễn ra với hầu hết các cổ phiếu bất động sản, xây dựng

Các cổ phiếu tăng nóng thời gian qua  như nhóm logistics hay phân bón cũng đồng loạt chịu áp lực bán mạnh khiến nhiều mã ghi nhận giảm điểm mạnh.

Rổ VN30 có sự khởi sắc khi 22 mã tăng điểm, áp đảo so với 6 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá đã là lực đỡ chính giúp thị trường tiến sát về ngưỡng tham chiếu khi đóng cửa.

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 0,12 điểm (0,01%) xuống 1.298,74 điểm; HNX-Index giảm 0,91% xuống 331,79 điểm và UPCom-Index giảm 0,36% xuống 91,13 điểm. Thanh khoản thị trường hôm nay ghi nhận giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 29.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại hôm nay là điểm sáng khi đã trở lại mua ròng trên toàn thị trường với giá trị mua ròng đạt 30 tỷ đồng – chấm dứt chuỗi bán ròng 10 phiên liên tiếp. Giao dịch khối ngoại sôi động tại nhóm cổ phiếu chứng khoán khi SSI hút ròng hàng trăm tỷ đồng, trong khi ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài mạnh tay “xả” các cổ phiếu chứng khoán trên HNX như VND, SHS, IVS.

Trên HoSE, khối ngoại hôm nay đã trở lại mua ròng hơn 3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn hơn 132 tỷ đồng.

SSI hôm nay được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với giá trị hơn 156 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VHM được rót ròng hơn 94 tỷ đồng còn VHM được mua ròng gần 35 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, MSN hôm nay bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 69 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là GMD (62 tỷ đồng), HPG (43 tỷ đồng), DPM (28 tỷ đồng),..