21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Loạt nhà đầu tư chuyên nghiệp ‘đánh’ chứng khoán thua xa 1 chú mèo: Đạt lợi nhuận vượt trội dù dành tới 20 giờ mỗi ngày để ngủ và ngáp vặt

Nhiều nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp vẫn bị chỉ trích là đòi phí cao hơn giá trị thực mà họ cung cấp. Không những vậy, những cổ phiếu mà họ lựa chọn cho các nhà đầu tư còn bị đánh giá là sinh lời ngày càng kém hiệu quả.

Chính vì vậy, năm 2012, Observer – một tờ báo đến từ nước Anh, đã tổ chức cuộc thi lựa chọn danh mục đầu tư để thử tài của các nhà quản lý đầu tư. Cuộc thi có sự tham gia của một nhóm nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp và hai nhóm đầu tư nghiệp dư do Observer thành lập.

Nhóm chuyên nghiệp gồm Justin Urquhart Stewart – giám đốc công ty Seven Investment Management, Paul Kavanagh thuộc công ty Killick & Co và Andy Brough – giám đốc quỹ Schroders. Nhóm nghiệp dư thứ nhất bao gồm các học sinh đến từ trường trung học John Warner ở Hoddesdon. Cuối cùng là nhóm nghiệp dư chỉ có một thành viên duy nhất là chú mèo có tên Orlando. Nhóm nào kiếm được nhiều tiền nhất từ cổ phiếu sẽ là người chiến thắng.