21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Góc nhìn chuyên gia: VN-Index sẽ không giảm sâu vì nỗi sợ biến thể Covid, dòng tiền hướng về trụ đỡ mang tên cổ phiếu ngân hàng

Sau nhịp lùi lấy đà phiên đầu tuần, VN-Index đã bứt tốc dễ dàng vượt qua hàng loạt mốc điểm quan trọng, thiết lập đỉnh mới khi công phá thành công ngưỡng cản 1.500 điểm. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh trong phiên cuối tuần khiến VN-Index mất gần 8 điểm, song vẫn giữ vững mốc 1.490 điểm. Thanh khoản trong tuần cũng ghi nhận ở mức cao, song có phần “hạ nhiệt” so với tuần trước, giá trị giao dịch bình quân đạt 39.719 tỷ đồng/phiên (~1,73 tỷ USD/phiên).

Với những diễn biến trên, liệu xu hướng tích cực có còn được duy trì và cổ phiếu nào sẽ thu hút dòng tiền? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia chứng khoán để tìm lời giải cho những vấn đề này.

Theo ông, việc VN-Index “thủng” mốc 1.500 điểm có là dấu hiệu chấm dứt xu hướng tăng hay chỉ là nhịp chỉnh thông thường tạo đà bứt phá cho những phiên kế tiếp? Thanh khoản chững lại tại mức cao có phải dấu hiệu của phân phối đỉnh?

Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc Trung tâm kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội: Tôi cho rằng thị trường đã chính thức bước vào xu hướng tăng. Dù diễn biến không tích cực ở nhiều nhóm cổ phiếu, nhưng VN-Index sẽ vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ 1.480 -1.490 điểm nhờ lực kéo của hai cổ phiếu VIC và VPB, qua đó chờ đợi sự lan tỏa đều của dòng tiền để tiếp tục đi lên nữa. Chưa có cơ sở để nói rằng thị trường có dấu hiệu phân phối, thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy lực cầu mua lên vẫn tốt và dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường để tìm kiếm cơ hội.