21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

DOJI tiếp tục huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho tham vọng địa ốc

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây đã công bố về kết quả phát hành thành công 10 triệu trái phiếu của CTCP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với tổng trị giá 1.000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm.

Kỳ hạn của trái phiếu là 5 năm. Lãi suất áp dụng đối với 4 kỳ tính lãi đầu tiên (kỳ tính lãi 3 tháng trả 1 lần)  là cố định 8,75%/năm, các kỳ sau tính lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,5%/năm nhưng không thấp hơn 8,75%. Ngày đáo hạn là ngày 24/6/2026.

Về mục đích của đợt phát hành, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được DOJI dùng để hợp tác kinh doanh, đầu tư với các công ty thành viên nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. 

Bên cạnh đó, DOJI cũng sẽ tiến hành hợp tác kinh doanh, đầu tư với các đối tác trong lĩnh vực tài chính nhằm gia tăng nguồn thu và lợi nhuận cho công ty.

Nói thêm về mảng bất động sản, sau nhiều năm thành công trong lĩnh vực truyền thống là kinh doanh vàng bạc, kim loại quý, đá quý, DOJI bắt đầu mở rộng lĩnh vực đầu tư sang bất động sản kể từ năm 2014, đánh dấu bằng sự thành lập của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND. Hiện tại, DOJILAND đã sở hữu nhiều dự án bất động sản lớn như dự án khu căn hộ cao cấp The Sapphire Residence (Hạ Long), Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Khu sinh thái cao cấp Tam Đảo, Vĩnh Phúc (220ha)… Đồng thời, công ty con về mảng BĐS của DOJI cũng đang vận hành các tòa nhà văn phòng ở trung tâm Hà Nội như Doji Tower hay Ruby Tower, Ruby Plaza tại TP Hồ Chí Minh.

Quay lại với đợt phát hành trái phiếu của DOJI, đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm tới nay Tập đoàn đá quý huy động nguồn tiền từ kênh này, đều với mục đích hợp tác đầu tư lĩnh vực bất động sản. Tổng cộng, sau 3 lần phát hành thành công, tập đoàn đã huy động được 1.600 tỷ đồng trong năm 2021 (300 tỷ đồng trong tháng 5; 300 tỷ đồng trong tháng 6).