24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Vốn hóa mất hơn 800 tỷ USD, chuyên gia cảnh báo cơn bán tháo với cổ phiếu công nghệ Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết

Vốn hóa của các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã mất 827 tỷ USD sau khi đạt đỉnh hồi tháng 2, khi Bắc Kinh mạnh tay siết chặt quy định đối với lĩnh vực này khiến nhà đầu tư lo ngại rằng tình trạng bán tháo vẫn chưa kết thúc.

Hôm 6/7, giới chức Trung Quốc đã đưa ra một lời cảnh báo với các công ty công nghệ lớn nhất nước này, cam kết sẽ giám sát chặt chẽ về vấn đề bảo mật dữ liệu và niêm yết ở nước ngoài. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Didi Global niêm yết tại Mỹ. Theo đó, điều này càng gây ra áp lực bán lớn đối với cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn, bao gồm Tencent, Alibaba, JD.com, Baidu và Meituan.

Paul Long – CEO tại Pegasus Fund Managers, nhận định: “Tình trạng bán tháo sẽ tiếp tục trong quý III. Chính quyền sẽ tiếp tục đưa ra những quy định gắt gao.” Long cho biết ông đã bán 2/3 số cổ phiếu công nghệ đang nắm giữ, bao gồm của Tencent và Alibaba, vào tháng 5.

Đà giảm diễn ra đối với 10 công ty công nghệ, trong đó có 3 công ty niêm yết tại Mỹ. ADR tại Mỹ của Didi giảm 20%, vốn hóa mất 15 tỷ USD.