29 Tháng Hai, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Tỷ suất sinh lời của Berkshire ngày càng kém vượt trội, Warren Buffett đối mặt với áp lực lớn từ nhà đầu tư

Nhà đầu tư mất kiên nhẫn 

Hệ thống hưu trí công chức California (California Public Employees’ Retirement System – Calpers) và công ty quản lý đầu tư Neuberger Berman đã yêu cầu tập đoàn này phải thông báo cụ thể về những giám đốc và cung cấp thêm thông tin về rủi ro khí hậu, cùng với đó là chi tiết về lương của các giám đốc điều hành.

Trước thềm cuộc họp thuờng niên diễn ra vào 23 giờ 30 (giờ Hà Nội) ngày 1/5, các cố vấn uỷ nhiệm của công ty tư vẫn uỷ quyền Glass Lewis & Co. và Institutional Shareholder Services Inc. đã khuyến nghị nhà đầu tư giữ lại phiếu bầu cho các thành viên hội đồng quản trị.

Dù những ý kiến phàn nàn như vậy là không hề mới và không có đề xuất nào của cổ đông có khả năng được chấp thuận, nhưng tỷ suất sinh lời kém ấn tượng của Berkshire trong những năm gần đây khiến tập đoàn này dễ nhận những lời chỉ trích hơn. Vấn đề này diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các vấn đề mang tính bền vững của công ty.

Hiện tại, các cổ đông của Berkshire đang gây sức ép với công ty về vấn đề biến đổi khí hậu, tiến bộ xã hội (social progress) và quản trị.