24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Trung Quốc ban hành bộ tiêu chuẩn nghề nghiệp quốc gia về “livestream bán hàng”

“Nhật báo Bắc Kinh” đưa tin, gần đây, Bộ Nhân sự và An sinh xã hội, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc và Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia đã phối hợp ban nhằm hành tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp quốc gia cho các “Internet marketer”. Vì vậy, các hot streamer như Lý Giai Kỳ và Vy Á đều cần phải chú ý.

Theo bài báo, đây lại là một thời điểm quan trọng sau khi các Internet marketer có một ngành nghề mới. Vào năm 2020, Bộ Nhân sự và An sinh xã hội đã công bố thông tin về ngành nghề mới cho các Internet marketer. Trong số đó, “Internet marketer” đã được bổ sung thêm hạng mục “Livestream bán hàng”. Từ đó, livestream bán hàng đã trở thành một ngành nghề chính thức, Lý Giai Kỳ và Vi Á cũng đã được chuyển chính thức.

Sau khi được chuyển thành ngành nghề chính thức, không thể nào không có tiêu chuẩn nghề nghiệp. Đến nay, các tiêu chuẩn về kỹ năng nghề nghiệp dành cho ngành mới này cuối cùng đã được ban hành. Theo định nghĩa, Internet marketer là người sử dụng khả năng tương tác và sự tín nhiệm truyền thông của Internet để tiếp thị và quảng bá các sản phẩm của doanh nghiệp trên nền tảng thông tin số.

Internet marketer bắt buộc phải tốt nghiệp trung học cơ sở (hoặc trình độ học vấn tương đương), với tổng cộng là 5 cấp, lần lượt là: Cấp 5/Sơ cấp, Cấp 4/Trung cấp, Cấp 3/Cao cấp, Cấp 2/Kỹ thuật viên, Cấp 1/Kỹ thuật viên cao cấp.

5 cấp của Streamer

Internet marketer được chia thành 4 loại: nhân viên chọn sản phẩm, nhân viên livestream bán hàng, nhân viên edit video và quản trị viên nền tảng. Trong số đó, nhân viên chọn sản phẩm, nhân viên livestream bán hàng, nhân viên edit video sẽ có 5 cấp, lần lượt là: cấp 5/sơ cấp, cấp 4/trung cấp, cấp 3/cao cấp, cấp 2/kỹ thuật viên, cấp 1/ kỹ thuật viên cao cấp. Quản trị viên nền tảng có ba cấp: cấp 5/sơ cấp, cấp 4/trung cấp và cấp 3/cao cấp.

Lý Giai Kỳ và Vi Á có thể đạt đến cấp độ nào? Có lẽ nhiều người sẽ nói rằng, với tư cách “anh đại, chị đại” trong ngành livestream bán hàng, thì “cấp 1/kỹ thuật viên cao cấp” chắc chắn nằm trong tầm tay.