2 Tháng Ba, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Thị trường đỏ lửa, chỉ số chính rơi vào vùng điều chỉnh – diễn biến của TTCK Trung Quốc là lời cảnh báo cho những gì sẽ xảy ra khi các biện pháp kích thích kết thúc

Chỉ số CSI 300 đã mất 15% kể từ khi chạm mức cao nhất trong 13 năm hồi tháng trước, trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về việc giới chức thắt chặt chính sách tiền tệ chứ không hề lạc quan với sự hồi phục của nền kinh tế. Cũng như những thị trường khác, đà tăng trước đó được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư “săn lùng” một số lượng cổ phiếu nhỏ – nhiều trong số đó đã dẫn đầu mức tăng trong thời điểm bùng nổ.

Giờ đây, CSI 300 đang có sự chênh lệch lớn nhất kể từ năm 2016 với chỉ số MSCI. Hơn nữa, các quỹ tương hỗ nổi tiếng nhất cũng đang chịu áp lực nặng nề.

Hiện tại, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang nỗ lực ứng phó với hậu quả của những đợt hạ lãi suất trong năm ngoái cùng gói kích thích hàng nghìn tỷ USD. Một số ngân hàng trung ương, như Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cho biết họ vẫn duy trì chính sách được nới lỏng.

Trong khi đó, những quốc gia khác đang buộc phải đưa ra hành động trước rủi ro lạm phát. Tuần trước, Brazil đã trở thành quốc gia G20 đầu tiên nâng chi phí đi vay, sau đó là Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Na Uy cũng đưa ra động thái chính sách cứng rắn hơn.