25 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Ông Biden vượt Tổng thống Trump về số tiền gây quỹ tranh cử tháng 6, thu về 141 triệu USD

Với thành tích vừa được công bố, ông Biden đã có tháng thứ 2 liên tiếp vượt qua Tổng thống Trump và các ủy ban gây quỹ của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Nó cũng mang tới cho ông Biden thêm cơ hội chiến thắng ông Trump để trở thành Tổng thống Mỹ.

“Đó không chỉ là một khoản tiền nhỏ mà đó còn là lần thứ 2 chúng ta vượt qua Donald Trump”, Jen O’Malley Dillon, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden, cho biết.

Trong khi phía ông Biden nhận được 141 triệu USD, Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa chỉ nhận được 131 triệu USD trong tháng 6. Tổng số tiền mà họ nhận được trong quý 2 là 266 triệu USD.

Tháng 6 cũng là tháng thứ 2 liên tiếp ông Biden vượt ông Trump về số tiền gây quỹ. Trước đó, trong tháng 5, đảng Dân chủ nhận được 81 triệu USD tiền ủng hộ trong khi phe của Tổng thống Trump chỉ có 74 triệu USD.

Theo phía chiến dịch tranh cử của ông Biden, 68% số tiền họ được quyên góp trong tháng 6 là từ những người ủng hộ mới. Số tiền trung bình mà những người ủng hộ online chi ra là 34 USD. Họ cũng đã thêm 2,6 triệu người vào danh sách thư điện tử của mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, nỗ lực tái tranh cử của ông Trump đã thu về 947 triệu USD trong 2 năm qua và có 295 triệu USD tiền mặt. Trong khi đó, ông Biden và đảng Dân chủ huy động được 563,3 triệu USD tính tới tháng 6.

So với cùng kỳ năm 2016, tháng 6 năm nay đánh dấu số tiền ủng hộ tăng kỷ lục cho cả 2 ứng viên. 4 năm trước, bà Hillary Clinton và người Dân chủ huy động được 68,5 triệu USD trong tháng 6. Ông Trump và người Cộng hòa thu được 55 triệu USD trong đó có 3,8 triệu USD từ chính ông Trump, một nhà tài phiệt bất động sản ở New York.