23 Tháng Hai, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Những bí ẩn về lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế sáng lập ra nhà Tần, triều đại thống nhất đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc, ông đã lập được nhiều thành tích trước nay chưa từng có trong việc thống nhất Trung Quốc, thiết lập chế độ hoàng đế, thực hiện chế độ Tam công Cửu khanh trong chính quyền trung ương và bãi bỏ hệ thống phong kiến phân quyền, thực hiện hệ thống quận huyện ở các địa phương, thống nhất chữ viết, đồng tiền và đơn vị đo lường,…

Tuy nhiên, vị “hoàng đế có một không hai” đã lập nên kỳ tích vĩ đại này sau khi qua đời đã để lại một bí ẩn gây chấn động cho các thế hệ sau. Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã phát hiện lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng vào mùa xuân năm 1974, nơi chôn cất Tần Thuỷ Hoàng cũng đã được tìm thấy, tuy nhiên đã gần 40 găm trôi qua, nhóm các nhà khảo cổ học vẫn chưa có ý định mở nắp quan tài ra….

Cung điện dưới lòng đất sâu bao nhiêu?

Theo số liệu thăm dò khảo cổ mới nhất, cung điện dưới lòng đất của Lăng Tần có chiều dài 260 mét từ đông sang tây và 160 mét từ bắc xuống nam, tổng diện tích là 41.600 mét vuông. Cung điện ngầm Qinling là cung điện ngầm lớn nhất thời Tần và nhà Hán, quy mô tương đương với 5 sân bóng đá quốc tế.