23 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Nhóm nhà đầu tư gây bão Phố Wall: Đổ hàng tỷ USD để bắt đáy, nhanh chóng đưa thị trường chạm đỉnh lịch sử

Vào khoảng 1 giờ chiều thứ Hai (giờ New York), ngay khi chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh, số lượng tìm kiếm từ khóa “Dow Jones” trên Google bắt đầu tăng đột biến. Khi thị trường đóng cửa, Dow Jones cũng ngay lập tức hồi phục sau khi ghi nhận mức giảm lớn và ngay ngày hôm sau khi nhận mức tăng mạnh nhất trong 1 tháng.

Những gì diễn ra trong tuần này là bài học cho Phố Wall – khi có những ý kiến cho rằng đội quân day trader đã rút lui. Theo Vanda Research, khi thị trường “rơi tự do” ở phiên ngày thứ Hai, họ đã “bắt đáy” với tốc độ nhanh kỷ lục, rót khoảng 2,2 tỷ USD vào thị trường chỉ trong 1 ngày.

Ngay cả khi các gói kích thích đang hết thời hạn và thời điểm “ở trong nhà vì đại dịch” đã dần kết thúc, thì nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ từ Reddit, Robinhood vẫn là một lực lượng quan trọng trên thị trường. Việc họ tận dụng cơ hội để bắt đáy đã tạo tiền đề cho S&P 500 đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu.

Mike Bailey – giám đốc nghiên cứu của FBB Capital Partners, nhận định: “Thị trường tăng giá hậu Covid-19 tiếp tục mang lại ‘trái ngọt’ nhà đầu tư nhỏ lẻ chấp nhận rủi ro. Tôi cho rằng dòng tiền từ nhóm nhà đầu tư này sẽ tiếp tục đổ vào Phố Wall.”