24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Nhìn lại tháng tăng điểm lịch sử của Phố Wall: Cổ phiếu vốn hóa nhỏ lên ngôi, bitcoin trở thành ‘kho vàng’ mới

Dù sụt giảm ở phiên 30/11, nhưng việc nhà đầu tư bán bớt cổ phiếu không gây ảnh hưởng lớn đến đà tăng của tháng 11. Nhìn chung, nhóm vốn hóa nhỏ ghi nhận đà tăng kỷ lục, bitcoin cũng chạm đỉnh mới và vàng giảm mạnh nhất trong 4 năm.

Sự hứng khởi của nhà đầu tư đến từ những thông tin tốt lành chưa từng có trong 1 năm đầy u tối. Trong 4 ngày thứ Hai liên tiếp, các nhà sản xuất thuốc đã thông báo về tiến bộ quá trong quá trình thử nghiệm vắc-xin Covid-19, đẩy mạnh dòng vốn sang cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ tăng trưởng kinh tế. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã có người chiến thắng rõ ràng và các NHTW cũng nhắc lại việc duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ.

JJ Kinahan – giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, nhận định: “Điều thực sự khiến hầu hết mọi người ngạc nhiên là nếu vào tháng 3 có ai đó nói rằng chúng ta sẽ có 1 năm mà hầu hết các doanh nghiệp không thể hoạt động hết công suất, người lao động không thể đi làm, nhưng thị trường vẫn lập đỉnh, thì mọi người sẽ cho rằng đó là kẻ điên rồ. Mọi thứ thật sự bất ngờ.”

Dưới đây là diễn biến của các loại tài sản trong tháng 11 vừa qua:

Chứng khoán toàn cầu tăng vọt

Chứng khoán toàn cầu đã ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 1988, dù S&P 500 giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần. Các quỹ ETF Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 77 tỷ USD dòng vốn vào tháng 11, chuẩn bị ghi nhận mức kỷ lục.