24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Lệnh trừng phạt lan tới mèo, Liên đoàn Mèo quốc tế áp đặt các hạn chế đối với những “meo meo” có xuất xứ từ Nga

Để phản ứng với những căng thẳng ngày càng tăng của Moscow đối với Ukraine, Liên đoàn mèo quốc tế (FIFe), một xã hội yêu thích mèo, hôm thứ Tư đã áp đặt các hạn chế đối với các giống mèo Nga xuất khẩu ra ngoài lãnh thổ Nga. Trong một tuyên bố đưa ra về chủ đề này, ban điều hành hiệp hội mèo nói rằng họ “bị sốc và kinh hoàng” trước cuộc chiến đã buộc hàng nghìn người Ukraine phải rời bỏ nhà cửa của họ. Tổ chức cũng đã cấm các nhà triển lãm mèo Nga đăng ký tại bất kỳ triển lãm mèo nào bên ngoài nước Nga.

“Không một con mèo nào được nuôi ở Nga có thể được nhập khẩu và đăng ký trong bất kỳ sổ phả hệ FIFe nào bên ngoài nước Nga, bất kể tổ chức nào đã ban hành phả hệ của nó”, tuyên bố của FIFe cho biết.

“Không một con mèo nào thuộc về các nhà triển lãm sống ở Nga có thể được tham gia vào bất kỳ triển lãm FIFe nào bên ngoài nước Nga, bất kể tổ chức nào mà các nhà triển lãm này giữ tư cách thành viên của họ,” FIFe nói thêm.

Hiệp hội mèo cũng nói thêm rằng hội đồng quản trị “không thể chỉ chứng kiến ​​những hành động tàn bạo này và không làm gì cả.” Trong tuyên bố của họ, các thành viên cũng bày tỏ sự sửng sốt và kinh hoàng trước cuộc tấn công “chưa từng có” của Liên bang Nga đối với Cộng hòa Ukraine. “Nhiều người vô tội đã chết, nhiều người khác bị thương và hàng trăm nghìn người Ukraine buộc phải rời bỏ nhà cửa để cứu lấy mạng sống của họ”, FIFe cho biết.

Bắt đầu từ ngày 2/3, các hạn chế sẽ kéo dài cho đến ngày 31/5 và sẽ được xem xét khi cần thiết. Hội đồng quản trị cũng đã quyết định rằng họ sẽ dành một phần ngân sách của mình để hỗ trợ những người chăn nuôi và những người yêu thích mèo ở Ukraine. “Trên hết, những người hâm mộ mèo Ukraine của chúng tôi đang cố gắng hết sức để chăm sóc mèo và các động vật khác của họ trong những hoàn cảnh khó khăn này. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhiều thành viên của các câu lạc bộ FIFe giáp biên giới Ukraine, chẳng hạn như Ba Lan, Romania, Hungary, Slovakia, và Moldova, đang giúp đỡ những người bạn Ukraine của họ “, FIFe thông báo.