22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Khám phá con tàu bán chìm chuyên cứu hộ những siêu du thuyền to như thành phố nổi

Mọi người thường nghĩ rằng những con tàu du lịch là thiết bị nhân tạo lớn nhất trên đại dương, nhưng ngay cả những “người khổng lồ” của biển đôi khi cũng cần được giúp một tay. Và đó là lúc những chiếc tàu cứu hộ xuất hiện.

Gã khổng lồ nửa nổi nửa chìm

Con tàu này có một boong trung tâm bằng phẳng với không gian mở và hoàn toàn trống không, cùng các cấu trúc lớn giống như bức tường thẳng đứng nhô ra từ các cạnh. Cầu điều khiển và khu sinh hoạt của thủy thủ đoàn nằm ở bên trong một trong số năm “bức tường” đó, khu này lớn và cao hơn đáng kể so với bốn cái còn lại.

Hình dạng kỳ lạ ẩn chứa một hệ thống phức tạp gồm các két dằn, giúp con tàu có thể nửa chìm nửa nổi, chỉ còn phần trên của các cấu trúc thẳng đứng trên mặt nước. Sau đó, các loại hàng hóa khác nhau, có thể là một con tàu khác, có thể trượt lên boong và được buộc chặt đúng cách. Đây được gọi là hoạt động “nâng lên”.

Khi hàng hóa đã được đảm bảo trên boong, các két dằn sẽ được làm rỗng để Boka Vanguard nổi lên một lần nữa từ mặt nước, nâng hàng hóa nặng lên cùng với tàu. Sau đó, con tàu có thể bắt đầu cuộc hành trình giống như bất kỳ con tàu nào khác. Khi tàu đã đến đích dự định, quá trình này được đảo ngược lại. Đây là giai đoạn “hạ xuống”.