24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc đua marathon ở Trung Quốc

Ngày 23/5, Tân Hoa Xã dẫn lời chính thức từ cơ quan cứu hộ Trung Quốc cho biết, những người tham gia cuộc đua marathon đã gặp vấn đề về sức khỏe thể chất và thân nhiệt bị giảm đột ngột. Một số người đã mất tích trong thời tiết khắc nghiệt vào khoảng 13h ngày 22/5, khi cuộc đua marathon cự ly 100km trong khu du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc bị tạm dừng.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin vào đầu giờ sáng 23/5, 20 người đã chết và một người bị mất tích. Hơn 700 nhân viên cứu hộ và binh sĩ quân đội đã tham gia vào chiến dịch tìm kiếm cứu hộ với sự hỗ trợ của máy bay không người lái chụp ảnh nhiệt và máy dò radar để cố gắng tìm kiếm những người chạy bộ bị bão cuốn trong cuộc đua. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn do nhiệt độ ban đêm giảm xuống thấp cũng như địa hình phức tạp tại khu vực này.

Được biết, có tổng cộng 172 người tham gia cuộc đua và 151 người được xác nhận là an toàn. Một số người đã được điều trị các vết thương nhẹ và sức khỏe ổn định, Tân Hoa Xã cho biết.