24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

Vào buổi giới thiệu dự án tháng Mười năm 2017, Elon Musk cho công chúng thấy tham vọng sử dụng Starship (lúc bấy giờ vẫn được gọi là BFG – Big F*king Rocket, tạm dịch là Tên lửa Siêu to Khổng lồ) để chở hành khách đi lại ngay trên Trái Đất. Musk gọi đây là dự án “Earth to Earth – Từ Trái Đất tới Trái Đất”, rút ngắn quãng đường New York – Thượng Hải dài tới 11.897 cây số, vốn đi mất 14-22 tiếng xuống còn 39 phút.

Sau nhiều tháng ngày im ắng, cuối cùng chúng ta đã có thêm chút thông tin về dự án này: SpaceX đang có mong muốn tuyển dụng kỹ sư nhằm “thiết kế và chế tạo một cơ sở phóng tên lửa ngoài biển”. Không bài đăng nào nhắc tới Starship – con tàu có thể chở được tới cả trăm hành khách – nhưng địa điểm làm việc Brownsville, Texas là điểm đáng chú ý. Thành phố này cách nơi SpaceX chế tạo và thử nghiệm Starship chỉ 30 phút di chuyển.

Nói về lần tuyển dụng này, Musk viết trên Twitter: “SpaceX đang xây dựng một cảng không gian nổi, hạng nặng để di chuyển lên Sao Hỏa, Mặt Trăng và di chuyển cực thanh quanh Trái Đất”.