21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Đừng tuyệt vọng các tín đồ Bitcoin: Vẫn có những tài sản trượt giá tồi tệ hơn nhiều!

Kể từ đỉnh gần 65.000 USD hồi tháng 4, Bitcoin hiện tại chỉ còn giá gần 33.000 USD, tương đương gần một nửa giá trị thị trường đã bị thổi bay. Hàng loạt tin xấu ập đến dồn dập, tàn phá đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Trong khi đó vàng đang lấy lại vị thế của mình. Tuy nhiên, nếu so sánh với nhiều loại tài sản khác, các nhà đầu tư Bitcoin có thể vẫn cảm thấy được an ủi khi mất mát của họ vẫn chưa phải lớn nhất.

Hãy nhìn sang cơn sốt xe điện. QuantumScape Corp, nhà sản xuất pin cho xe hơi chạy điện từng có thị giá 12,3 tỷ USD. Volkswagen AG và Qatar Investment Authority là những cổ đông lớn của công ty. Tháng 11 năm ngoái, QuantumScape lựa chọn lên sàn thông qua một SPAC. Tuy nhiên, cổ phiếu này đang tệ hại hơn cả Bitcoin khi mất 2/3 giá trị kể từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân ư? Chỉ vì nó quá bí ẩn.

QuantumScape từng đưa ra nhiều tuyên bố táo bạo, trong đó có việc mở rộng khả năng hoạt động của pin lên 50% nhưng giảm đáng kể thời gian sạc cho một chuyến đi dài chỉ trong 15 phút. Cho đến nay, những hứa hẹn của công ty vẫn đang nằm trong bí mật vì dữ liệu không được công khai. Công ty này thậm chí còn không nêu tên các nhà khoa học của mình vì “sợ bị đối thủ đánh cắp công nghệ”.