24 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Cổ phiếu tăng hơn 1.200% trong gần 2 năm, phe bán khống vốn hung hăng nay lại ‘bầm dập’ vì Tesla

Khi nhà đầu tư nhỏ lẻ không hề nao núng trước những cuộc thăm dò trên Twitter và lời bàn tán về quả bong bóng Tesla liên tục được “bơm thổi”, phe bán khống đã bắt đầu có dấu hiệu “thấm mệt”.

Theo S3 Partners – hãng cung cấp dữ liệu, các vị thế bán khống đối với Tesla – tỷ lệ/số cổ phiếu đang lưu hành, hiện đã giảm từ 19,6% vào đầu năm ngoái xuống 3,3%. Ngoài ra, số lượng cổ phiếu Tesla bị bán khống đã giảm gần 80% xuống 27 triệu cổ phiếu trong cùng khoảng thời gian.

Carson Block – nhà đầu tư bán khống, nhà sáng lập quỹ Muddy Waters Capital, cho biết ông hiểu lý do tại sao nhiều người lựa chọn bán khống cổ phiếu Tesla. Ông nói: “Về nguyên tắc, họ không sai. Nhưng phe bên kia là Elon Musk, một người giỏi ‘bày trò’ hơn bất kỳ người nào tôi từng thấy.”

Trước đó, phong cách lãnh đạo “ngông cuồng” của Musk và việc Tesla không có lợi nhuận trong một thời gian dài, đã khiến công ty 18 năm tuổi trở thành mục tiêu ưa thích của nhóm nhà đầu tư bán khống. Tuy nhiên, nhiều trong số này đã đóng vị thế sau đà tăng thần tốc của cổ phiếu Tesla.