24 Tháng Tư, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Cổ phiếu công nghệ hồi phục mạnh mẽ, Phố Wall khởi sắc 2 phiên liên tiếp sau đà bán tháo

S&P 500 tăng 0,5% lên 3.401,20 điểm và Nasdaq Composite tăng 1,2%, chốt phiên với 11.190,32 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones không có gì thay đổi, đóng cửa phiên ở mức 27.995,60 điểm, dù có lúc tăng tới 237 điểm.

Cổ phiếu Microsoft tăng 1,6%. Amazon và Alphabet đều tăng 1,7%. Netflix tăng 4,1% và Facebook đóng cửa cao hơn 2,4%. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla tăng 7,2% sau khi tăng hơn 12% vào thứ Hai. Cổ phiếu công nghệ đã ghi nhận đà tăng vững chắc trong 2 phiên liên tiếp, sau khi chứng kiến tình trạng bán tháo mạnh vào tuần trước, tạo áp lực lớn cho thị trường. 

Các lĩnh vực khác của thị trường tham gia cũng tăng cao hơn. Các ngành bất động sản và tiện ích thuộc S&P 500 lần lượt tăng 1,4% và 0,7%. Vật liệu, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe cũng có diễn biến tích cực..

Tuy nhiên, cổ phiếu ngân hàng lại chật vật ở phiên này, với Citigroup giảm 0,9%. JPMorgan Chase giảm hơn 3% và Bank of America đóng cửa thấp hơn 1,8%. Goldman Sachs kết thúc ngày giảm 1,7%. Đà giảm của cổ phiếu JPMorgan và Goldman đã gây áp lực lên chỉ số Dow.

Thị trường cũng được thúc đẩy sau khi Trung Quốc báo cáo doanh số bán lẻ tăng đầu tiên trong năm. Cục Thống kê Quốc gia của nước này cho biết doanh số bán lẻ đã tăng 0,5% trong tháng 8. Theo đó, ở phiên giao dịch hôm qua, Shanghai Composite đóng cửa cao hơn 0,5%.

Tại Mỹ, chỉ số sản xuất Empire State Manufacturing chạm mức 17 điểm trong tháng 9, phục hồi từ mức 3,7 vào tháng 8. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán chỉ số này sẽ ở mức 7.

Mức tăng ở phiên này diễn ra sau khi mức chỉ số chính tăng hơn 1% vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi một loạt thương vụ của các doanh nghiệp và sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ. Kỳ vọng đối với vắc-xin Covid-19 tiềm năng cũng thúc đẩy tâm lý ở phiên trước.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư.