21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

CNN: Doanh số bao cao su tăng mạnh sau khi mở giãn cách

Theo hãng tin CNN, doanh số bao cao su thời kỳ cách ly chống dịch Covid-19 đã giảm sút bất chấp các cặp đôi có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Nguyên nhân chính là do những áp lực về dịch bệnh và tài chính.

Thế nhưng khi Vaccine đã được sản xuất và các lệnh giãn cách được nới lỏng, số lượng người mua bao cao su tại Mỹ đã tăng mạnh. Số liệu của IRI cho thấy doanh số bao cao su tại nền kinh tế số 1 thế giới đã tăng 23,4% lên 37 triệu USD trong 4 tuần tính đến ngày 18/4/2021 so với cùng kỳ năm trước.

Hãng sản xuất Reckitt Benckiser của thương hiệu bao cao su Durex cho biết doanh số của sản phẩm này đã tăng với tỷ lệ 2 con số trong quý vừa qua so với cùng kỳ năm trước.

Dù không công bố con số chính xác nhưng đại diện của Reckitt cho biết việc dỡ bỏ giãn cách đã góp phần kích thích doanh số bán.

Hai hãng sản xuất bao cao su khác là Walgreens và CVS cũng cho biết doanh số của họ tăng mạnh trong những tuần gần đây so với năm ngoái. Dù không cung cấp thông tin chi tiết nhưng đại diện của CVS nói với hãng tin CNN rằng tăng trưởng doanh số của hãng trong thời gian qua là rất “khả thi”.

Trong khi đó, hãng sản xuất bao cao su Trojan là Church&Dwight cũng có cái nhìn đầy tích cực về thị trường.

“Những người trẻ 18-24 tuổi háo hức được mở giãn cách để ‘kết nối’ lại các mối quan hệ xã hội”, Giám đốc marketing Britta Bomhard của Church&Dwight nhận định.

Trên thực tế doanh số bao cao su đã suy giảm từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Doanh số sản phẩm này giảm 2,4% trong năm 2017 và giảm 3,4% năm 2018. Tuy nhiên dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều người bị giam trong nhà, qua đó dồn nén nhu cầu nối lại “quan hệ xã hội” và làm bùng nổ doanh số.

“Số người dùng bao cao su tại Mỹ trước đây đã giảm do số lượng người trẻ 18-24 tuổi suy giảm khi tỷ lệ sinh thấp, ảnh hưởng từ các biện pháp tránh thai khác, người dân ít sợ HIV hơn và thậm chí là mọi người chán quan hệ do kinh tế khó khăn”, hãng Church&Dwigh thừa nhận.

Chuyên gia nghiên cứu Kevin Grundy của hãng Jefferies nhận định bao cao su đang mất dần thị phần trong những năm gần đây cho các loại biện pháp tránh thai khác như viên uống tránh thai.

Bên cạnh đó, báo cáo của trường đại học Indiana University cho thấy hoạt động tình dục của người dân Mỹ cũng suy giảm mạnh trong khoảng 2000-2018, nhất là ở phụ nữ. Lý do chính là thanh thiếu niên ngày nay ít tự lập hơn, ở chung với cha mẹ để tiết kiệm tiền nhà và không có kế hoạch cho sự nghiệp lẫn nghỉ hưu.

Thêm nữa, sự phát triển của các mạng xã hội cùng nhiều hoạt động giải trí khác cũng khiến người Mỹ ít mặn mà chuyện hẹn hò hay tình dục hơn.