21 Tháng Sáu, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bloomberg: Elon Musk hiện đã giàu hơn cả Warren Buffett

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của CEO Tesla – Elon Musk, đã tăng thêm 6,1 tỷ USD vào ngày 10/7, sau khi cổ phiếu của hãng xe điện tiếp tục đà bứt phá với 11%. Hiện tại, Elon Musk là tỷ phú giàu thứ 7 thế giới, đứng sau hai “ông trùm” công nghệ khác là Larry Ellison và Sergey Brin.

Vị tỷ phú 49 tuổi hiện nắm giữ khoảng 1/5 cổ phiếu đang lưu hành của Tesla, chiếm phần lớn trong khối tài sản 70,5 tỷ USD của ông. Ngoài ra, ông cũng sở hữu cổ phần đa số trong SpaceX với giá trị khoảng 15 tỷ USD.

Trong năm nay, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã tăng 269%. Đà tăng trưởng bùng nổ của Tesla đã giúp Elon Musk kiếm được 595 triệu USD vào năm nay, đưa ông trở thành vị CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ. 

Hiện tại, Elon Musk là doanh nhân công nghệ mới nhất vượt qua vị trí của Warren Buffett trên bảng xếp hạng tỷ phú. Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, và 2 nhà đồng sáng lập của Google Larry Page và Brin cũng đã vượt mặt vị “hiền triết xứ Omaha”. Tuần này, khối tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani cũng vượt Warren Buffett.

Tài sản của Warren Bufett đã giảm bớt vào đầu tuần này khi ông chi 2,9 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway để làm từ thiện. Kể từ năm 2006, vị tỷ phú 89 tuổi này đã quyên góp hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire.

Trong khi đó, Mike Novogratz – nhà quản lý tài sản hiện đang điều hành công ty đầu tư tiền ảo Galaxy Digital Holdings, cảnh báo rằng mức định giá của các công ty công nghệ đang ở mức quá cao và các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên tháo chạy trước khi cổ phiếu công nghệ sụp đổ. Ông cho biết: “Chúng ta đang trong trạng thái hứng khởi phi lý, đây là một quả bong bóng. Nền kinh tế đang suy yếu, chậm lại, chúng ta vẫn đối mặt với mối nguy từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ lại lập đỉnh mỗi ngày. Đây thực sự là một quả bong bóng đầu cơ điển hình.”

Tham khảo Bloomberg