21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Trong đại dịch COVID-19, mỗi câu nói của Bills Gates bây giờ đều được săn đón – không chỉ vì vị tỷ phú đã dự đoán trước được một đại dịch toàn cầu sẽ diễn ra, mà còn vì ông đang đổ hàng trăm triệu USD của mình vào nỗ lực dập tắt nó.

Mới đây nhất trong một phát biểu, Gates cho biết ông và quỹ từ thiện Gates Foundation sẽ chi 150 triệu USD để hỗ trợ những người nghèo nhất thế giới có thể mua được vắc-xin COVID-19.

Đây là một trong những cam kết tài chính lớn nhất của vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Nói đi đôi với làm, Gates Foundation đã chuyển tiền cho Serum Institute, hãng vắc-xin lớn nhất thế giới để sản xuất 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 với giá chỉ 3 USD. Trong so sánh với một loại vắc-xin COVID-19 khác của Moderna có giá 37 USD/liều , sự hỗ trợ của Gates sẽ giúp những người nghèo có thể mua vắc-xin COVID-19 với chỉ bằng 1/10, thậm chí còn rẻ hơn thế.