22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bị buộc dùng tiền túi trả nợ cho Evergrande, tài sản của tỷ phú Hứa Gia Ấn đang ở đâu?

Hứa Gia Ấn có bao nhiêu tiền?

Từng sở hữu khối tài sản lên tới 42 tỷ USD khi cổ phiếu Evergrande ở thời kỳ đỉnh cao, Hứa Gia Ấn cũng một thời là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của quá khứ. Giờ đây, người ta quan tâm tới tài sản của vị tỷ phú họ Hứa khi Chính quyền Trung Quốc buộc người đàn ông này phải mang tài sản cá nhân ra giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande.

“Hứa Gia Ấn có bao nhiêu tiền?” là câu hỏi khó mà rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Số tiền đó, có thể chỉ là một phần nhỏ trong khoản nợ 300 tỷ USD của Evergrande nhưng nó cũng đủ giúp xác định mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng đang làm chao đảo thị trường tín dụng Trung Quốc và làm suy yếu niềm tin vào lĩnh vực bất động sản, vốn chiếm ¼ sản lượng kinh tế của quốc gia này.

Bloomberg cho biết Hứa Gia Ấn có tài sản 7,6 tỷ USD, giảm 6 lần so với đỉnh cao năm 2017. Trong khi giá trị cổ phần của Hứa Gia Ấn đã giảm 80% trong năm 2021 nhưng tổng số cổ tức mà người đàn ông này được nhận từ 2009 tới nay là 7 tỷ USD, nhiều nhất trong số các tỷ phú của Trung Quốc.