24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Kinh xuất hiện triệu chứng lạ

Ma Yanfang, Trưởng khoa Y tế của Bệnh viện Ditan ở Bắc Kinh nói rằng việc các bệnh nhân COVID-19 mới có các triệu chứng “lạ” là điều bình thường, vì virus này mới và luôn cần được theo dõi và nghiên cứu.

Ông Ma cho biết rằng nhiều triệu chứng lạ đã được ghi nhận ở nhiều bệnh nhân COVID-19 trên toàn thế giới bao gồm khó chịu ở vùng dạ dày. Yếu tố về thời tiết, thói quen sống và tạng người cũng có thể dẫn đến các triệu chứng khác nhau ở nhiều khu vực trên cơ thể.

“Virus SARS-CoV-2 có thể làm tổn hại đến các hệ thống cơ quan khác nhau của cơ thể con người và chúng ta cần tăng cường chú ý để phát hiện các triệu chứng bệnh có thể xảy ra”, ông Ma nói thêm.

Giải thích về lý do tại sao có rất nhiều trường hợp nhẹ ở Bắc Kinh trong đợt bùng phát này, ông Ma nói rằng những người nhiễm bệnh đợt này hầu hết là những người trẻ và được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu.

Bắc Kinh đã báo cáo thêm 31 trường hợp mắc COVID-19 vào sáng thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm lên 137 kể từ ngày 11/6.

Trình tự bộ gen của chủng virus corona gây ra vụ dịch COVID-19 mới ở Bắc Kinh tại chợ bán buôn Tân Phát Địa cho thấy nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ châu Âu.

Bắc Kinh đã nâng mức cảnh báo COVID-19 lên cấp 2 từ cấp 3 vào tối thứ Ba, tái áp dụng các biện pháp hạn chế vô cùng nghiêm ngặt lên Thủ đô.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang tái áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và xét nghiệm hàng loạt, sau khi sự xuất hiện chùm ca mắc COVID-19 ở chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất thành phố làm dấy lên lo ngại về đợt tái bùng phát dịch bệnh chết người.