22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bắc Kinh ghi nhận ca mắc mới COVID-19 đầu tiên sau gần 2 tháng

Theo thông tin trên tờ Nhân dân Nhật báo, bệnh nhân trên là một người đàn ông 52 tuổi. Người này kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám vào ngày 10/6 do bị sốt. Ông cho biết bản thân chưa từng rời khỏi Bắc Kinh hay tiếp xúc với bất kỳ ai trở về từ nước ngoài trong 2 tuần gần nhất.

* Tại khu vực Đông Nam Á, Lào không ghi nhận ca mới mắc bệnh COVID-19 trong 60 ngày liên tiếp, đồng thời tất cả 19 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đều đã phục hồi và được xuất viện.

Phát biểu họp báo ngày 11/6, Cục phó Cục Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Lào, Sisavath Soutthaniraxay nhấn mạnh nhà chức trách và người dân trên toàn cả nước cần phải tiếp tục nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay cả khi không có ca bệnh mới nào được ghi nhận.

Ngày 10/6, có tổng cộng 2.198 người nhập cảnh Lào qua các cửa khẩu quốc tế. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được kiểm tra thân nhiệt và không một ai có dấu hiệu sốt.

* Cùng ngày, giới chức Indonesia cảnh báo quốc gia Đông Nam Á này có thể phải chứng kiến đợt lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ hai khi số ca dương tính tiếp tục tăng vọt trong vài ngày qua tại thời điểm một số địa phương bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn (PSBB).

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh “nhiệm vụ lớn” của Chính phủ Indonesia vẫn chưa kết thúc, đồng thời yêu cầu các bộ ngành trung ương và các địa phương tránh để xảy ra đợt lây nhiễm thứ hai.

Bộ Y tế Indonesia đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong 6 ngày qua sau khi nhà chức trách nới lỏng PSBB và cho phép một số lĩnh vực hoạt động trở lại. Đáng chú ý, hai ngày 9 – 10/6, số ca mắc COVID-19 mỗi ngày đã vượt 1.000 ca, lần đầu tiên kể từ khi quốc gia này công bố 2 ca mắc bệnh đầu tiên hôm 2/3.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto, số ca nhiễm mới tăng cao là do công tác truy dấu các bệnh nhân được triển khai tích cực. Tuy nhiên, dù đã đạt mục tiêu đề ra, số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm vẫn ở mức thấp so với các nước khác với chỉ 463.620 mẫu tính đến thời điểm này.

Cũng trong ngày 11/6, Indonesia đã ghi nhận thêm 979 ca mới và 41 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc và tử vong vì căn bệnh này lên lần lượt là 35.295 ca và 2.000 ca. Ngoài ra, đến nay đã có tổng cộng 12.636 người bình phục, 43.414 người đang thuộc diện được theo dõi và 14.052 trường hợp được giám sát tại 34 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước do xuất hiện các triệu chứng mắc COVID-19 điển hình nhưng chưa được xét nghiệm.

* Cùng ngày, Bộ Y tế Philippines xác nhận có thêm 9 ca tử vong và 443 ca bệnh mới, nâng tổng số ca tử vong lên 1.036 ca trong tổng số 24.175 ca mắc bệnh.

Trong khi đó, giới chức y tế Malaysia cho biết nước này ghi nhận 31 ca mới, nâng tổng số lên 8.369 ca. Tuy nhiên, không có thêm ca tử vong nào trong 24 giờ qua và tổng số ca tử vong vẫn giữ nguyên ở mức 118 ca.