23 Tháng Hai, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Áp lực doanh nghiệp vỡ nợ vẫn chưa dứt, TTCK Trung Quốc còn đối mặt với nỗi ám ảnh trị giá 722 tỷ USD

Đây sẽ là số tiền lớn kỷ lục, ít nhất kể từ năm 2011, theo China Merchants Securities Co. Ngoài ra, số liệu được Bloomberg tổng hợp cho thấy, con số này cũng tương đương với khoảng 7% giá trị của toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Từ các đợt IPO cho đến bổ sung vị trí, các công ty đang cần huy động vốn của Trung Quốc đã được Bắc Kinh khuyến khích huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu mới. Hơn nữa, các công ty cũng đang trong giai đoạn gấp rút bán cổ phần khi tìm cách tránh sự hỗn loạn trên thị trường nợ trong nước. Do đó, lượng cổ phiếu hạn chế do các cổ đông lớn, giám đốc điều hành cấp cao và nhà đầu tư ban đầu nắm giữ đang tăng lên, khi Bắc Kinh nới lỏng quy định và thực hiện cải cách thị trường.

Amy Lin – nhà phân tích tại Capital Securities Corp., cho hay: “Nhiều công ty sẽ phát hành cổ phiếu để huy động vốn, đặc biệt là sau những vụ vỡ nợ gia tăng trên thị trường tín dụng. Động thái này có nghĩa là nhiều cổ phiếu hạn chế sẽ được tung ra thị trường trong tương lai. Trong khi đó, đây sẽ là một vấn đề ảnh hưởng đến thị trường trong thời gian dài.”