24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Thu nhập nhân viên Techcombank, MSB cao nhất hệ thống

Thống kê trên BCTC quý 2 của 27 ngân hàng niêm yết cho thấy, hầu hết các ngân hàng đều tăng chi phí nhân viên trong 6 tháng đầu năm 2021, một phần do tăng tuyển dụng mới và một vài ngân hàng tăng lương, thưởng vì kết quả kinh doanh vượt trội năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, dẫn đầu hệ thống về thu nhập nhân viên vẫn là Techcombank với mức thu nhập bình quân mỗi nhân viên nhận được là 44 triệu đồng/tháng (tăng 15% so với năm 2020).

Nửa đầu năm 2021 cũng cho thấy sự vượt trội của nhóm ngân hàng tư nhân trong chi cho nhân viên hàng tháng khi mức thu nhập nhân viên theo tháng của nhóm này cao hơn nhóm ngân hàng quốc doanh. Trong Top 5 ngân hàng trả lương nhân viên hậu hĩnh nhất thì có tới 4 ngân hàng tư nhân và chỉ xuất hiện một ông lớn trong big 4 là Vietcombank, đứng thứ 3, sau Techcombank và MSB.

Việc sẵn sàng chi trả mức thu nhập cao hơn cho nhân viên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhìn từ doanh thu, lợi nhuận được coi là yếu tố tiên quyết. Nhìn vào bảng trung bình thu nhập của nhân viên 27 ngân hàng có thể thấy sự phản ánh phần nào hiệu quả hoạt động của các ngân hàng trong nửa đầu năm 2021.