24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Ngân hàng số Cake chọn ‘kỳ lân’ công nghệ để đẩy nhanh số hóa

Kỷ lục về tốc độ chuyển đổi thành công ‘core banking’

Mở rộng dịch vụ, cải thiện chất lượng sản phẩm theo hướng bắt tay với các đối tác thứ ba đang là trào lưu của các ngân hàng Việt Nam trong nỗ lực tăng số lượng sản phẩm dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Trong xu hướng này, một số tổ chức ưu tiên chọn đối tác toàn cầu đã được kiểm chứng về chất lượng, để đẩy nhanh tốc độ số hóa và nhanh chóng mang những trải nghiệm mới về Việt Nam.

Một điển hình mới đây là Cake, nền tảng ngân hàng số ra mắt đầu năm 2021, được hậu thuẫn bởi Ứng dụng gọi xe Be và VPBank, mới đây công bố hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (core banking) chỉ trong 74 ngày. Theo đánh giá của Mambu, đơn vị cung cấp giải pháp ngân hàng đám mây cho 200 khách hàng ở trên 65 quốc gia, đây là thời gian kỷ lục chuyển đổi core banking ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo tìm hiểu, Mambu hiện có nhiều khách hàng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam, nhưng Cake hiện tại là đơn vị đầu tiên công bố hoàn tất chuyển đổi. Mambu trên thế giới được đánh giá là một “kỳ lân công nghệ”, là đơn vị cung cấp giải pháp đám mây (SaaS) cho nhiều đối tác tài chính ngân hàng ở khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương, có nhiều kinh nghiệm trển khai hệ thống tại Úc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Trên thực tế, ngân hàng lõi là tiêu chuẩn hoạt động tối thiểu của bất kỳ ngân hàng nào. Tại Việt Nam, từ khóa “core banking” bắt đầu được nhắc đến ở giai đoạn đầu những năm 2000, nhưng vẫn còn nóng cho đến nay, vì hiện tại một số ngân hàng Việt vẫn đang ở trong quá trình đầu tư xây dựng, chuyển đổi. Nhưng quan sát có thể thấy, một số ít ngân hàng tư nhân mạnh dạn đầu tư trong giai đoạn đầu đã sở hữu lợi thế đáng kể về khả năng quản trị và tốc độ đưa ra các dịch vụ sản phẩm.

Về mặt nghiệp vụ, chuyển đổi core banking là tiêu chuẩn căn bản nhưng việc xây dựng và chuyển đổi hệ thống luôn là một thách thức. Đại diện Cake cho biết công việc này ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn khách hàng với hàng triệu giao dịch mỗi ngày, nhưng quy trình chuyển đổi đã được Cake và đối tác thực hiện suôn sẻ, đồng nhất. Bên cạnh đó, Cake vẫn đang tích hợp trực tiếp vào ứng dụng gọi xe Be, nền tảng có hơn 10 triệu khách hàng.