21 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Giá vàng lao dốc, tuột mốc quan trọng

Theo Reuters, giá vàng giảm hơn 2% vào thứ Sáu (5/6 giờ New York) do nền kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục trở lại sau khi chỉ số thất nghiệp đang giảm tại Mỹ làm giảm nhu cầu tìm vàng làm nơi trú ẩn an toàn. Vàng thỏi đã giảm khoảng 2,6% trong tuần này và chạm mức thấp nhất trong 6 tuần trong phiên giao dịch cuối tuần. Bộ Lao động Mỹ cho biết, trong tháng Năm vừa qua, hơn 2,5 triệu người ở nước này đã quay trở lại làm việc sau khi các hạn chế do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bắt đầu được nới lỏng, qua đó đưa tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%.

9h sáng hôm nay (6/6 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay chỉ còn đứng ở mức 1.684 USD/ounce, giảm tới 30 USD/ounce nếu so với cùng thời điểm vào ngày hôm qua. Giá vàng giao tháng 8 cũng lao dốc mạnh, xuống còn 1.688 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục lao dốc trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới cũng tiếp tục tăng mạnh, áp đảo những e ngại về nguy cơ một cuộc chiến trên nhiều mặt trên giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, cũng như bất ổn nội bộ nước Mỹ và bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có vấn đề Hong Kong. Ngoài ra, vàng cũng bị áp lực bởi số lượng tăng mạnh và đồng USD vẫn duy trì sự ổn định, đồng nghĩa với chi phí để giữ vàng trong danh mục đầu tư đã tăng lên.

Trước đó, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Lasalle Futures nhận định về 2 phiên giảm mạnh hồi đầu tuần rằng “chìa khóa” ở đây là liệu vàng tháng 8 có giữ được quanh mức 1.700 USD/ounce hay không. Nếu vàng có thể giữ ở mức 1.700 USD/ounce thì đó là điều tích cực với thị trường kim loại, Sự giảm giá sẽ được hiểu là động thái chốt lời nhiều hơn.

Giá vàng trong nước theo đó cũng quay đầu giảm, nhưng mức điều chỉnh nhẹ hơn, khoảng 150-200 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, sáng 6/6, tập đoàn DOJI giảm 150 nghìn đồng/lượng giá vàng SJC xuống còn 48,3-48,55 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống còn 48,23-48,63 triệu đồng/lượng.