24 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Đà tăng chưa dừng sau khi vượt 2.000 USD, giá vàng có thể tiến thẳng lên 2.200 USD/ounce

Đêm qua, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.024,4 USD/ounce, tăng gần 2% trong ngày. Trong khi đó, giá vàng giao ngay lần đầu tiên vượt mốc 2.000 USD/ounce, cuối phiên ở mức 2.004,2 USD/ounce, tăng 1,33% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Bart Melek, chiến lược gia toàn cầu của TD Securities cho biết, mọi con mắt đều nhìn vào mức lợi suất trái phiếu ngày càng thấp hiện nay. “Có quá nhiều động lực cho vàng. Lợi suất trái phiếu 10 năm thấp kỷ lục chỉ từ 0,5%, và kỳ hạn 30 năm chỉ ở mức 1,1888”.

Vàng tăng vọt cùng với bạc và dầu thô trước thông tin về vụ nổ ở thủ đô Beirut của Li Băng, khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ đã bỏ lỡ dịp mua vào, chiến lược gia trưởng Phil Streible của Blue Line Futures cho biết.

“Bất cứ khi nào mức cao mới được thăm dò, thị trường đều có 2 loại người giao dịch, một người bán short, một người lo sợ bỏ lỡ mua vào”, Streible chỉ ra. Và đó là những gì đang xảy ra hiện tại, nhà đầu tư sợ bỏ lỡ cơ hội và các mốc mới liên tục bị phá vỡ.

Việc giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch thứ Ba xuất hiện sau khi có sự điều chỉnh nhỏ vào thứ Hai. Melek lưu ý rằng, giá vàng có thể chưa dừng đà tăng và sẽ sớm đạt 2.100 USD/ounce.

“Giá vàng đang ở mức cao kỷ lục. Mốc tiếp theo sẽ là 2.110 USD/ounce – đây là mức cao nhất của năm 2011 nếu điều chỉnh theo lạm phát”, vị chuyên gia này cho biết. Ông cũng kỳ vọng giá vàng cuối năm nay sẽ đạt 2.100 USD/ounce.

Streible thì cho rằng: “Chừng nào lãi suất thực vẫn còn thấp, đồng đô la tiếp tục suy yếu, bạn sẽ thấy vàng còn cao nữa. Thị trường này cũng đang tăng trưởng khá lành mạnh. Chỉ số ADX, đo lường sức mạnh của xu hướng thị trường này đang ở mức 44. Giá vàng có thể sẽ sớm đạt 2.200 USD/ounce”.

Tham khảo: Kitco News