22 Tháng Bảy, 2024

Goctonvinh.com

Người Nổi Tiếng I Kênh tin tức giải trí hàng đầu Việt Nam

Bitcoin sẽ ‘xâm lấn’ vàng trong tương lai

Theo nhóm chuyên gia của JPMorgan trong đó có Nikolaos Panigirtzoglou, trong ngắn hạn, giá Bitcoin sẽ “nghiêng về hướng giảm”, trái lại vàng sẽ hướng về phía tăng. Tuy nhiên, xu hướng trung và dài hạn sẽ đảo ngược lại.

Thị trường tiền điện tử được biết đến như là thị trường giao dịch có sự tham gia của những nhà đầu tư nhỏ lẻ, những nhà đầu cơ chuyên nghiệp và những nhà giao dịch theo trường phái định lượng, trong khi các nhà đầu tư truyền thống cho đến nay vẫn đứng ngoài cuộc. Điều đó dường như đang thay đổi khi Guggenheim Partners là công ty quản lý quỹ mới nhất tham gia thị trường, cùng với Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller.

Song các nhà phân tích củai JPMorgan cho biết, nhiều quỹ đang bán ra các chứng chỉ quỹ ETF vàng, đổi lại họ đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Và “Việc các tổ chức đầu tư chấp nhận Bitcoin mới chỉ bắt đầu, trong khi vàng đã được các tổ chức đầu tư đã chấp nhận từ rất lâu rồi”, và “Nếu những nhận định của chúng tôi về trung và dài hạn là đúng thì giá vàng sẽ chịu tác động từ những ‘cơn gió ngược’ trong những năm tới”.

Các chiến lược gia của JPMorgan lưu ý rằng, trong 2 tháng qua, trùm quỹ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã chứng kiến dòng tiền chảy vào Bitcoin lên đến gần 2 tỷ USD, trong khi các quỹ ETF vàng bị chảy ra trên 7 tỷ USD.